Pháp luật

Cán bộ biên phòng từng là đặc nhiệm phòng chống ma túy nghi... buôn ma túy

Nguyễn Viết Hùng, cán bộ đang công tác tại Đồn biên phòng Cồn Cỏ (huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị), vừa bị bắt tạm giam để điều tra mối liên quan đến một đường dây mua bán ma túy.

Ngày 17-3, nguồn tin từ Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ cho biết một cán bộ biên phòng của đồn này vừa bị bắt để phục vụ điều tra về mối liên quan đến một đường dây mua bán ma túy.

Trước khi được điều ra công tác tại Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ, ông Hùng từng là cán bộ của Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị.

Ông Hùng cũng đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng tạm giữ hình sự Nguyễn Duy Bằng (trú tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và Phạm Công Hoàng Huy (trú tại phường Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi "mua bán trái phép các chất ma túy" vào ngày 13-10-2019.

Tổng khối lượng ma túy mà Bằng và Huy phải chịu trách nhiệm hình sự là 277,10 gam heroin. Quá trình điều tra, Nguyễn Duy Bằng khai liên hệ với ông Hùng để mua số ma túy trên.

Ngày 20-11-2020, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Bằng tù chung thân; bị cáo Phạm Công Hoàng Huy 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa này, Bằng khai biết Hùng qua một người quen ở Đà Nẵng. Ngày 12-10-2019, Bằng rủ Huy ra Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị mua ma túy.

Tại thị trấn Lao Bảo, Bằng ngồi nhậu với Hùng ở một quán nhậu không rõ tên và địa chỉ. Lúc này, Hùng nói "hàng" chuẩn bị về và hướng dẫn Bằng chỉ đạo Huy đến quán cà phê đối diện một khách sạn ngồi chờ sẽ có người đến gặp.

Khoảng 15 phút sau, Hùng đi lấy ma túy mang đến bỏ vào túi xách của Huy rồi quay về quán nhậu và nhận số tiền như thỏa thuận.

Đến khoảng 0h30 ngày 13-10-2019, xe của nhóm Bằng chạy qua hầm Hải Vân (thuộc địa phận quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì bị Công an TP Đà Nẵng phát hiện và bắt quả tang.

Thời điểm Bằng và Huy bị bắt, ông Hùng đang là cán bộ của Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị. Cuối năm 2019, ông Hùng được chuyển công tác ra Đồn biên phòng Cồn Cỏ.

Tác giả: QUỐC NAM

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP