Pháp luật

Cán bộ tư pháp nhận hối lộ 100 triệu đồng để làm giúp ‘sổ đỏ”

Một cán bộ tư pháp nhận hối lộ 100 triệu đồng của dân, khi hộ dân này đến nhờ làm giúp hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất.

Ông Tuyến (bìa phải) - cán bộ tư pháp nhận hối lộ - vừa bị khởi tố - Ảnh: L.T.

Ngày 25-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Tuyến, 43 tuổi, trú phường Quảng Long (thị xã Ba Đồn), để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ông Tuyến bị bắt khi đang là cán bộ tư pháp của phường Quảng Long. Cơ quan điều tra cũng đã tổ chức khám xét nơi ở của ông Tuyến và ra lệnh bắt tạm giam với người này.

Theo điều tra ban đầu, thời điểm năm 2021 đến năm 2022, một hộ dân tại phường Quảng Long có nhu cầu làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất. Ông Tuyến thời điểm đó là cán bộ tư pháp của phường này đã nhận 100 triệu đồng để giúp hộ dân nói trên.

Đến đầu năm 2023 thì sự việc bị phát hiện. Công an thị xã Ba Đồn đã vào cuộc điều tra và xác định ông Tuyến có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

Phường Quảng Long là phường có vị trí gần trung tâm thị xã Ba Đồn. Những năm gần đây, vấn đề đất đai ở khu vực này trở thành "điểm nóng".

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn cho biết vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Sẽ không loại trừ việc tru

Tác giả: Quốc Nam

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP