Số hóa

Cảnh báo AirTag có thể bị hack và dẫn đến các trang web độc hại

Dù là sản phẩm mới ra mắt trên thị trường tuy nhiên AirTag có thể bị hack một cách dễ dàng nhằm sử dụng trong nhiều mục đích xấu.

AirTag là phụ kiện do hãng Apple sản xuất cho phép người dùng gắn lên các vật dụng dễ bị thất lạc như chìa khóa, ví tiền… và được lên kệ tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 4 vừa qua.

Khi kích hoạt chế độ Lost Mode (chế độ thất lạc và tìm kiếm), AirTag sẽ phát ra tín hiệu gửi đến một trong số hàng tỷ thiết bị của Apple trên toàn cầu, sau đó gửi thông báo về iPhone của người dùng để họ truy cập vào trang web định vị của Apple (tại địa chỉ found.apple.com) để người dùng biết được vị trí của AirTag.

AirTag là phụ kiện tìm các thiết bị công nghệ bị thất lạc của Apple

Thomas Roth cho biết anh đã xâm nhập vào bộ vi điều khiển của AirTag, sau đó "flash" lại thành phần này để sửa đổi hoạt động của thiết bị. Thời gian thực hiện trong nhiều giờ và khiến hai chiếc AirTag bị hỏng, trước khi thành công.

Theo đó, Thomas Roth đã thiết lập lại bộ vi điều khiển trên AirTag, từ đó thay vì gửi thông báo với đường link trang web định vị của Apple (địa chỉ found.apple.com), Roth có thể khiến AirTag gửi thông báo chứa đường link bất kỳ đến iPhone của người dùng, điều này có thể khiến người dùng mất cảnh giác và bị lừa truy cập vào các trang web giả mạo, lừa đảo mà không hay biết.

Tuy nhiên, để thực hiện được hình thức hack như Thomas Roth thể hiện là điều không dễ, vì tin tặc cần phải can thiệp trực tiếp vào AirTag mà người dùng không phát hiện ra. Nhưng đây là minh chứng cho thấy AirTag đã bị hack và có thể can thiệp, tương tự như hình thức "bẻ khóa" (jailbreak) trên iPhone, đồng nghĩa với việc một thiết bị nhỏ gọn như AirTag cũng tiềm ẩn nguy cơ về bảo mật, đòi hỏi Apple cần phải có những giải pháp để tăng cường bảo mật trên thiết bị của mình.

Tác giả: Bảo An (t/h)

Nguồn tin: vietq.vn

  Từ khóa: AirTag , trang web độc hại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP