Du lịch

Cảnh đẹp như mơ của nơi được ví là “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”

Hàng chục hòn đảo nổi bật trên diện tích mặt nước rộng gần 3700 ha, Tà Đùng được ví là “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”. Mùa khô, hồ bắt đầu tích nước, Tà Đùng sẽ vào mùa đẹp nhất trong năm.

Tà Đùng nằm ở khu vực thượng nguồn của hệ thống sông Đồng Nai, nơi có những hồ nước có diện tích khoảng 3.632 ha. Tại đây đã hình thành nên 47 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau.

Vào mùa khô, nước hồ trong xanh, in màu trời đã hấp dẫn du khách trải nghiệm bằng các chuyến tham quan xung quanh lòng hồ, tìm hiểu cuộc sống của những hộ dân làm nghề chài lưới.

Những chiếc thuyền lái rẽ nước, chạy trên mặt hồ phẳng lặng khiến du khách cảm nhận được vẻ hoang sơ, kỳ vĩ của một trong những hồ thủy điện lớn nhất Tây Nguyên.

Sau gần 10 năm Thủy điện Đồng Nai 3 và 4 đi vào vận hành, người dân sống xung quanh lòng hồ thủy điện đã biết khai thác tiềm năng, lợi thế của Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng – nay là Vườn Quốc gia Tà Đùng.

Trên vùng nước rộng lớn, hàng chục hòn đảo lớn nhỏ nổi trên bề mặt. Trên các đảo chủ yếu là rừng le, lồ ô và rừng hỗn giao tre nứa - gỗ. Đặc biệt vào mùa khô, mây trời in bóng trên mặt hồ tạo nên cảnh sắc tươi đẹp, bao la.

Tháng 11, mặt nước hồ xanh như ngọc, cảnh trời mây, sông nước, núi non, thiên nhiên hòa quyện, tạo thành một bức tranh như thực như mơ.

Cách lòng hồ không xa, một số địa điểm “check-in” thu hút khách tham quan. Tại đây, một cầu kính dài hàng chục mét giúp du khách trải nhiệm cảm giác mạo hiểm, phóng tầm mắt về phía lòng hồ.

Với vẻ đẹp độc đáo của gần 40 cồn đảo lớn nhỏ, nhấp nhô trên mặt hồ yên tĩnh, Tà Đùng được ví von như tuyệt tác “vịnh Hạ Long” của núi rừng Tây Nguyên.

Điểm “check-in” thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ.

Chỉ 3 năm trở lại đây, nhiều khu du lịch, lưu trú được xây dựng gần lòng hồ Tà Đùng. Giữa không gian bao la, hùng vĩ, du khách có thể đón bình minh, uống cà phê... và có nhìn toàn cảnh, được đánh giá là đẹp nhất để ngắm hồ Tà Đùng.

Tác giả: Dương Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP