Thế giới

Cảnh sát Đài Loan cứu nữ du học sinh Việt Nam bị lừa bán dâm

12 nữ du học sinh Việt Nam đã bị lừa bám dâm ở Đài Bắc, Đài Loan - Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Thông tin liên quan đến các nữ sinh viên Việt Nam bị lừa bán dâm tại các nhà thổ, tiệm mát-xa ở Đài Bắc được tiết lộ trên trang Taiwan News hôm 21-12.

Vụ việc được phơi bày sau khi một trường đại học khoa học và công nghệ ở TP Đào Viên báo cáo chính quyền địa phương rằng 12 sinh viên người Việt bỗng nhiên mất tích bí ẩn khỏi ký túc xá của trường.

Vào cuộc điều tra, nhà chức trách phát hiện 12 nữ sinh trên bị bán vào ngành công nghiệp tình dục. Lúc cảnh sát tìm đến, họ đang hành nghề mại dâm trong một căn hộ thuê trên đường Linsen North ở quận Trung Sơn thuộc TP Đài Bắc.

"Cảnh sát Đài Bắc đã giải cứu được 3 sinh viên người Việt Nam trong đường dây lừa đảo mại dâm này trong khi chưa rõ tung tích về 9 người còn lại" - TVBS đưa tin.

Một trong số các nạn nhân sinh viên nước ngoài bị lừa bán dâm ở Đài Bắc. Ảnh: Cảnh sát Đài Bắc

Taiwan News cho hay những năm gần đây, các đường dây buôn bán tình dục đã lừa gạt phụ nữ trẻ ở Đông Nam Á bằng cách sử dụng chiêu bài "du học" tại các đại học ở Đài Loan. Tới nơi, họ bị đưa vào các tiệm mát-xa hoặc những khu nhà cho thuê để hành nghề mại dâm.

Những kẻ đứng đầu đường dây này cũng dụ dỗ các nữ sinh viên đại học đi bán dâm để "kiếm tiền trang trải học phí", "kiếm tiền nhanh chóng" hoặc "hoàn trả phí môi giới lao động", trước khi bắt cóc các nạn nhân và biến họ thành lao động tình dục.

Một trong số các nạn nhân sinh viên nước ngoài bị lừa bán dâm ở Đài Bắc. Ảnh: Cảnh sát Đài Bắc

Hồi tháng 10, cảnh sát Đài Bắc tiếp nhận tin báo về đường dây "gái gọi" ở các khu nhà trên đường Linsen North và Xinsheng North. Tuy nhiên, ban đầu cảnh sát gặp khó khăn do những kẻ điều hành vô cùng cảnh giác.

Cảnh sát cuối cũng cũng tìm đến đúng chỗ của chúng và phát hiện 3 phụ nữ trẻ người Việt Nam tại đây. Sau khi điều tra, cả 3 cô gái khai đang là sinh viên đại học ở Đào Viên và bị bọn buôn người "tẩy não" trước khi bị vướng vào đường dây mại dâm.

Nhà chức trách cho biết những sinh viên này rất dễ bị tổn thương, họ bị lừa với lời hứa về tiền học phí hoặc tiền phí môi giới lao động, qua đó đã tham gia hoạt động mua bán dâm.

Ngoài ra, một nữ sinh viên họ Tran từ một trường đại học khoa học và công nghệ ở Đài Nam cũng đã biến mất sau khi cô chỉ đến lớp được ba ngày. Cảnh sát tìm được cô trong một nhà thổ ở chung cư Đài Bắc.

Một trong số các nạn nhân sinh viên nước ngoài bị lừa bán dâm ở Đài Bắc. Ảnh: Cảnh sát Đài Bắc

Tác giả: Bằng Hưng

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP