Thế giới

Cảnh sát Ukraine choáng váng khi thu giữ lô ma túy lớn chưa từng thấy, trị giá 60 triệu USD

Cảnh sát Ukraine vừa thu giữ hơn nửa tấn bột heroin trong chiến dịch truy quét ma túy ở khu vực trung và tây nước này.

Theo Cảnh sát trưởng Quốc gia Ukraine Serhiy Knyazev, lực lượng quân đội nước này vừa đột kích vào các cơ sở ở khu vực Kiev và phát hiện 600 kg heroin trị giá lên tới 50 triệu USD.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy số lượng heroin mà cảnh sát Ukraine thu giữ nhiều tới vậy", ông Knyazev cho biết.

4 người đã bị bắt giữ liên quan tới vụ việc, trong đó có 1 người Moldova, 1 người Thổ Nhĩ Kỳ và 2 người Macedonia.

Số heroin bị thu giữ. (Ảnh: Facebook)

Trong một cuộc điều tra riêng biệt khác, cảnh sát Ukraine đã phát hiện gần 130 kg heroin với trị giá vào khoảng 10 triệu USD tại một ngôi làng ở phía Tây khu vực Transcarpathia, Larysa Sargan.

Theo Trung tâm giám sát Ma túy và Cai nghiện Ma túy châu Âu, Ukraine là quốc gia trung chuyển heroin buôn lậu từ Afghanistan sang các quốc gia ở Tây và Trung Âu, chủ yếu là qua Biển Đen và Nga.

"Mạng lưới giao thông quốc tế rộng lớn (đường bộ và tàu hỏa) với các cảng biển lớn nối Ukraine với Balkan vô tình tạo điều kiện cho việc buôn bán các chất bất hợp pháp", trang web của Trung tâm giám sát Ma túy và Cai nghiện Ma túy châu Âu cho hay.

Trong vài năm trở lại đây, việc buôn lậu các chất hướng thần thông qua các dịch vụ bưu chính quốc tế đang tăng nhanh chóng mặt.

Hôm 21/3, lực lượng an ninh Ukraine đã thu giữ một lô cocaine trị giá 51 triệu USD trong một tàu chở hàng Nam Mỹ neo đậu tại khu vực cảng Odessa.

Tác giả: Song Hy

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: Ukraine , ma túy

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP