Giáo dục

Cậu học trò liên tiếp 'ẵm' Huy chương Vàng Toán học ở Nghệ An

Không dừng lại ở các Huy chương Vàng về bộ môn Toán học, năm học 2018 - 2019, Quang còn đạt giải Ba IOE; giải Khuyến khích kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh.

3 Huy chương Vàng Olympic Toán TITANTMO VII; cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ tại Hà Nội và cuộc thi toán Quốc tế Singapore và Châu Á - SASMO năm 2019 là thành tích xuất sắc của em Nguyễn Trọng Quang - học sinh lớp 5C Trường tiểu học Hòa Hiếu II, Thị xã Thái Hòa trong năm học 2018 - 2019. Ở thị xã Thái Hòa, nhiều năm nay, Quang được gọi với cái tên “cậu bé thần đồng Toán học”.

Trong căn nhà nhỏ, Quang nói rằng, bí quyết học giỏi của em chính là kiến thức học ở lớp chứ không học thêm ở bất kỳ cơ sở nào. Vì thế, ở mỗi giờ học em luôn tập trung cao độ. Có những hôm khi tiếng trống giờ ra chơi đã điểm nhưng vì chưa tìm ra lời giải cho một bài toán nào đó nên Quang vẫn ngồi lại góc học tập để tìm tòi. Ở lớp là vậy, khi về nhà giờ học tập của em cũng được hoạch định rõ ràng với sự đồng hành của bố mẹ.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung kiểm tra bài cho em Nguyễn Trọng Quang. Ảnh: Quang Huy.

"Hồi 3 tuổi em đã thích những con số về Toán học, càng lớn lên em càng thích tìm tòi những cái mới trong những con số. Chính vì thế mà giờ đây em đã có thêm những phương pháp giải Toán đơn giản hơn và tiếp thu nhanh hơn tất cả những kiến thức đã học ", Quang nói và cho hay ước mơ của em sau này là sẽ được du học ở đất nước Singapore, trở thành một nhà nghiên cứu về Toán học.

Không dừng lại ở các Huy chương Vàng về bộ môn Toán học, năm học 2018 - 2019, Quang còn đạt giải Ba IOE; giải Khuyến khích kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh; giải Nhất cuộc thi Olympic các môn học bậc tiểu học do Phòng Giáo dục&đào tạo thị xã tổ chức. Đối với em, mỗi môn học đều đem lại sự lí thú và bổ ích riêng. Vì thế, em luôn mong muốn thử sức mình ở mọi lĩnh vực.

Nguyễn Trọng Quang (ở giữa) và các bạn cùng lớp chơi đùa trong một giờ ra chơi tại trường. Ảnh : Quang Huy.

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung - Giáo viên chủ nhiệm của Quang nói rằng, em là học sinh có khả năng học vượt bậc, không chỉ môn Toán mà tất cả các môn em đều học rất tốt. "Bản thân tôi là giáo viên chủ nhiệm phải tìm tòi rất nhiều bài toán nâng cao để giúp em và cùng em giải. Điểm nổi bật ở em chính là khả năng tự khám phá và hoàn thành xuất sắc những bài toán khó", cô Nhung nhấn mạnh.

- Trong suốt 5 năm liền từ (2014 - 2019 ) Nguyễn Trọng Quang là học sinh xuất sắc;

- Năm học 2017 - 2018, em giành Huy chương Vàng kỳ thi Quốc tế toán Singapore và châu Á - SASMO 2018 được tổ chức tại Hà Nội;

- Năm học 2018 - 2019: Huy chương Vàng Olympic toán TITANTMO VII; cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ tại Hà Nội và Huy chương Vàng cuộc thi toán Quốc tế Singapore và châu Á - SASMO năm 2019; đạt giải Ba IOE; giải Khuyến khích kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh; giải Nhất cuộc thi Olympic các môn học bậc tiểu học do phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Thái Hòa tổ chức.

Tác giả: Thu Trang – Quang Huy

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP