Thể thao

Cầu thủ phải xét nghiệm COVID-19 khi đá cúp Quốc gia

Các đội bóng tham dự cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với cầu thủ, thành viên BHL trước vòng tứ kết, dự kiến diễn ra tháng 9 tới.

Cúp Quốc gia 2020 sẽ trở lại từ ngày 12/9 với các loạt trận thuộc vòng Tứ kết. (ảnh Anh Tú)

Ngày 26/8, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi các CLB, thông báo kế hoạch thi đấu của cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Giải đã phải tạm dừng thời gian qua sau khi các trường hợp mắc COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng và xuất hiện tại một số địa phương khác.

Theo đó, vòng Tứ kết cúp Quốc gia dự kiến sẽ diễn ra trong các ngày 12 và 13/9, Bán kết ngày 16/9 và Chung kết ngày 20/9. Việc tổ chức các trận đấu sẽ phải thông qua sự cho phép của chính quyền địa phương, bao gồm cả vấn đề có hay không cho khán giả vào sân. BTC trận đấu được yêu cầu báo cáo ý kiến cơ quan chức năng địa phương cho VPF trước ngày 3/9. Trong trường hợp không đảm bảo các yêu cầu cần thiết, trận đấu có thể được cân nhắc chuyển sang địa điểm khác.

VPF cũng yêu cầu BTC trận đấu cần đảm bảo mọi mặt về an toàn, an ninh, phòng chống dịch COVID-19. Các đội khách phải tuân thủ quy định phòng dịch của địa phương sở tại. Đáng chú ý, các CLB sẽ phải thực hiện xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ, xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ cầu thủ, thành viên BHL, báo cáo kết quả cho VPF trước thời điểm diễn ra trận đấu từ 3-5 ngày.

Theo tìm hiểu, hiện các đội bóng tại V-League đã tập luyện bình thường để chờ giải trở lại. Chia sẻ với Tiền Phong, cầu thủ một CLB phía bắc cho biết, việc phải tập “chay” dài ngày không được thi đấu khiến ảnh hưởng rất nhiều tới thể lực, phong độ cũng như cảm giác bóng.

Dù đã chủ động lên kế hoạch để LS V-League và các giải chuyên nghiệp trở lại sau dịch COVID-19 nhưng VPF cũng không loại trừ khả năng giải bị huỷ nếu không diễn ra được theo các phương án đã chuẩn bị. Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết, nếu các phương án đều không thể triển khai, VPF sẽ phải báo cáo VFF để xem xét theo đúng thẩm quyền.

Dự kiến giải hạng Nhất quốc gia trở lại vào ngày 25/9, còn giải VĐQG "tái xuất" vào ngày 26/9.

Tác giả: Tiểu Phùng

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP