Nhân ái

Cầu xin cộng đồng giúp cho con một cơ hội sống

“Nếu buông tay con lúc này, tôi sợ sẽ mất con. Con cần tiền phẫu thuật mà vợ chồng tôi quá nghèo. Cầu xin cộng đồng nắm lấy tay con, cho con một cơ hội sống” - người mẹ 36 tuổi cầu cứu trong tuyệt vọng.

Bé Nông Việt Trung với lồng ngực bị lõm do dị tật. Ảnh: NVCC

Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình chị Đặng Thị Trang (36 tuổi, trú tại thôn Làng Vàng 1, thị trấn Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Năm 2007, chị Trang xây dựng gia đình với anh Nông Văn Quyết (sinh năm 1979). Anh chị sinh được 2 người con: Con lớn năm nay 12 tuổi, cháu bé 5 tuổi.

Hoàn cảnh vốn đã quá khó khăn với 4 miệng ăn chỉ trông vào làm ruộng, làm thuê, anh Quyết và chị Trang lại phải nuôi và chăm sóc một người chú bị tâm thần. Hiện gia đình anh chị vẫn phải ở nhờ nhà người anh trai của anh Quyết.

Rồi tai họa lại giáng xuống đầu gia đình. Năm 2015, thấy cháu Nông Việt Trung lúc đó 1 tuổi có biểu hiện khó thở, anh Quyết chị Trang cho con đi kiểm tra mới phát hiện ra cháu mắc dị tật bẩm sinh ở vùng ngực. Chị Trang xót xa chia sẻ: “Gia đình đưa cháu xuống Hà Nội khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương rồi sang cả Bệnh viện Việt Đức khám vài lượt, bác sĩ khuyến cáo nên phẫu thuật để kéo dài sự sống cho cháu. Nhưng do cháu quá nhỏ tuổi chưa thể tiến hành phẫu thuật nên gia đình đành phải về”.

Đến nay, khi cháu Trung đã đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện ca phẫu thuật thì gia đình lại đứng trước thử thách lớn: Chi phí để tiến hành ca phẫu thuật này lên đến gần 100 triệu đồng. Số tiền quá lớn khiến hai vợ chồng chị Trang không biết trông vào đâu mặc dù đã đi vay mượn khắp nơi.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị Đặng Thị Trang xin liên hệ trực tiếp chị Đặng Thị Trang, SĐT: 0358924471.

Tác giả: KHẮC TUẤN - VĂN ĐỨC

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP