Tin trong tỉnh

"Cay khóe mắt" hình ảnh cụ bà 92 tuổi bê thùng mỳ để ủng hộ đồng bào miền Trung

Hình ảnh cụ bà lưng đã còng, chân đi dép lê vẫn bê thùng mỳ tôm là đồ ăn cả tháng của cụ lên xe chở hàng hóa cứu trợ đồng bào miền Trung khiến nhiều người xúc động.

Mưa lũ những ngày qua diễn biến phức tạp, gây nhiều thiệt hại cho nhiều địa phượng khắp các tỉnh miền Trung. Theo thống kê, chỉ trong vòng hơn 1 tuần mà người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế... phải gánh chịu liên tiếp 2 - 3 đợt lũ chồng lũ với cường độ lớn, thiệt hại về người, tài sản là không thể đếm được.

Trong khi người dân đang gồng mình chống chọi với lũ dữ thì lực lượng cứu hộ cứu nạn cũng đang gấp rút triển khai công tác cứu hộ để đưa các gia đình đến nơi tránh trú an toàn.

Cũng trong những ngày này, khắp nơi trên mảnh đất hình chữ "S", người dân cả nước đồng loạt hướng về đồng bào miền Trung. Tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ đồng bào được thể hiện bằng hành động nhường cơm sẻ áo, chung tay góp sức. Không chỉ có ở những người có điều kiện kinh tế, có sức khỏe, mà còn đến từ những trường hợp nghèo vật chất nhưng giàu tinh thần khi góp từ cái lá dong, củi lửa.

Không chỉ những người trẻ, thanh niên trực tiếp tham gia cứu trợ hay mà ngay cả những người già cũng góp một phần để phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách này" của dân tộc.

Cụ thể, mới đây, hình ảnh một cụ bà bê thùng mỳ tôm đi đến xe chở hàng hóa vào miền Trung cứu trợ khiến nhiều cộng đồng mạng không khỏi xúc động. Theo đó, cụ bà đã 92 tuổi, hiện đang ở xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Khoảnh khắc cụ bà 92 tuổi bê thùng mỳ đi quyên góp ủng hộ miền Trung khiến nhiều người xúc động.

Đại diện Hội nông dân xã Nghĩa Hưng xác nhận sự việc và cho biết, cụ bà trong sự việc là Trần Thị Cháu (sinh năm 1928, trú tại xóm Xuân Phong, xã Nghĩa Hưng), hiện đang sống một mình. Thùng mỳ tôm mà cụ mang đi ủng hộ là đồ ăn cả 1 tháng của cụ. Khi thấy chiếc xe chở hàng hóa vào miền Trung cứu trợ, cụ không ngần ngại mà đem ủng hộ luôn.

Có thể nói rằng, với nhiều người thùng mỳ tôm không có giá trị lớn nhưng với cụ bà đã gần trăm tuổi lại đang sống một mình phải chạy vạy từng bữa ăn thì đây là như một tài sản "khổng lồ".

Hình ảnh đẹp này đã được một người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận.

Đa số mọi người để lại những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ với hình ảnh đáng nể của cụ bà đã gần trăm tuổi tại Nghệ An. Trong hoàn cảnh khó khăn nhiều người mới thấy được rõ tinh thần nhường cơm xẻ áo, lá lành đùm lá rách, để cùng nhau vượt qua cơn hoạn nạn. Sự ấm áp của lòng người xua tan cái lạnh lẽo của dòng nước lũ.

Bên cạnh đó là những bình luận gửi lời chúc sức khỏe đến bà cụ đồng thời mong sao những hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ ở miền Trung sớm vượt qua khó khăn này.

Tác giả: Thủy Tiên

Nguồn tin: doisongphapluat.com

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP