Cuộc sống

Chăm sóc mẹ chồng suốt 1 năm trời, tôi buồn lòng khi nhận được số tiền bà cho khi bán đất

Tôi nhìn số tiền mẹ chồng cho mà chết sững, choáng váng vì quá sốc.

Vợ chồng tôi ở riêng nhưng xây nhà sát bên nhà chồng. Vì thế nhà chồng có việc gì cũng gọi vợ chồng tôi xuống phụ giúp. Ví dụ như Tết, đám giỗ hay sinh nhật con trai của anh Cả, tôi đều phải phụ giúp nấu nướng, dọn dẹp. Hay bố mẹ chồng có đau bệnh cũng là tôi đưa đi khám, ông bà nằm viện cũng là tôi chăm sóc nhiều nhất. Lý do là tôi chỉ làm công nhân, có thể xin nghỉ được bất cứ lúc nào, còn chị dâu tôi là giáo viên, không thể nghỉ làm đột xuất được.

Năm ngoái, mẹ chồng tôi bị tai biến, nằm liệt một chỗ. Hơn 2 tháng bà nằm viện và cả năm nay phải tập vật lí trị liệu hay việc vệ sinh cá nhân, ăn uống, tôi là người túc trực chăm sóc. Vợ chồng anh Cả cũng chăm nhưng ít hơn và đa số là xuống viện thăm nom rồi về. Tôi cứ tưởng mình sống hết lòng với bố mẹ chồng như thế thì ông bà cũng thương yêu tôi như con ruột trong nhà. Thật không ngờ, mọi thứ chỉ là do tôi tự mơ tưởng một mình mà thôi.

Nghĩ đến cảnh mình chăm sóc mẹ chồng suốt hơn một năm qua, rồi nghĩ đến số tiền kia, tôi uất nghẹn, chẳng còn thiết tha gì nữa. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng tôi bán mảnh đất được hơn 1 tỷ đồng. Ông bà gọi vợ chồng tôi xuống rồi cho chúng tôi mỗi người 1 triệu đồng. Tôi cầm số tiền ấy trong tay mà điêu đứng, không sao tin nổi. Mẹ chồng tôi nói rằng ông bà dành dụm tiền để dưỡng già, sau này ai chăm ông bà thì số tiền đó thuộc về người ấy.

Nhưng thật ra, tôi đã nghe phong thanh chính chị dâu nói với hàng xóm là mẹ chồng đưa tiền ấy cho chị ấy đi gửi ngân hàng, đứng tên chị ấy. Số tiền 1 tỷ 200 triệu.

Tôi không hiểu tại sao bố mẹ chồng lại làm vậy. Hay bố mẹ sợ chúng tôi không thật lòng đối với ông bà Thậm chí giờ đây tôi có chút hối hận vì đã sống hết lòng với bố mẹ chồng trong khi bà đối xử với tôi còn thua cả người dưng. Chồng biết tôi buồn nên an ủi, nói tôi cứ sống lương thiện là được rồi, không cần xin xỏ tiền bạc của ai. Nhưng tôi buồn và thất vọng lắm. Hay tôi trả lại 2 triệu này cho mẹ chồng để khỏi mang tiếng lấy tiền bà, sau đó mặc kệ?

([email protected])

Tác giả: My Hanh

Nguồn tin: Tri thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP