Pháp luật

Chân dung nghi phạm dùng súng bắn thương vong đôi nam nữ ở Thái Nguyên: Chưa có mâu thuẫn xích mích với hàng xóm, không thuộc dạng ngổ ngáo

Theo chính quyền địa phương, tại địa bàn sinh sống Nông Văn Tú chưa từng có tiền án tiền sự, cũng chưa gây mâu thuẫn xích mích với hàng xóm xung quanh.

Sáng 27/8, Đại tá Phạm Thanh Hải, Trưởng Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, sau hơn 3 giờ xảy ra vụ nổ súng ở phường Túc Duyên (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) khiến 2 người thương vong, công an đã bắt được kẻ nổ súng là Nông Văn Tú (SN 1988, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên).

Đối tượng Nông Văn Tú.

Theo lãnh đạo UBND phường Đồng Bẩm, vào năm 2012, gia đình Tú chuyển về phường Đồng Bẩm sinh sống, đến năm 2017 lại chuyển đi nơi khác nhưng hộ khẩu vẫn còn giữ tại địa phương.

Trong 5 năm ở phường Đồng Bẩm, Tú đã lập gia đình, chưa có mâu thuẫn hay xích mích gì với bà con hàng xóm và không thuộc dạng ngổ ngáo.

Trước đây, anh ta từng cho vay nặng lãi, bốc bát họ nhưng không làm ở phường Đồng Bẩm mà tại địa phương khác.

Đại tá Phạm Thanh Hải cho biết, tại Thái Nguyên Tú làm cầm đồ và tổ chức bốc bát họ. Nam nghi phạm chưa có tiền án, tiền sự.

Tại địa bàn sinh sống Nông Văn Tú chưa từng có tiền án tiền sự, cũng chưa gây mâu thuẫn xích mích với hàng xóm xung quanh.

Trước đó, chị Trần Thị Trang (33 tuổi, trú tại tổ 19, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên) có vay nợ của đối tượng Nông Văn Tú.

Trong đó, chị Trang có bốc 2 bát họ với số tiền là 20 triệu đồng (Tú đã cắt lãi luôn 2 triệu khi cho vay). Sau đó chị Trang đã trả nợ cho Tú 7 triệu đồng. Tuy nhiên do chị Trang không có tiền trả tiếp cho Tú nên đã dẫn đến việc 2 bên cãi nhau. Nông Văn Tú đã đánh, đá chị Trang khiến nạn nhân gãy tay.

Hiện trường vụ việc

Khi cơ quan công an tiếp nhận, lập hồ sơ và giải quyết sự việc theo hành vi Cố ý gây thương tích thì Tú đã bỏ trốn. Sau đó giữa 2 bên có thỏa thuận về việc đền bù thương tích nhưng hiện chưa biết vì lý do gì Tú bắn chết chị Tr.

"Ban đầu nạn nhân chỉ vay của đối tượng Tú 20 triệu đồng, sau đó phát sinh thêm số tiền lãi nên đã dẫn đến sự việc đánh nhau. Qua ước tính số tiền lãi và gốc tại thời điểm trước khi chị Tr. bị đánh gãy tay vào khoảng 30 triệu đồng. Khi bỏ trốn, Tú đã bán hết nhà cửa của mình đi. Đây là thông tin chúng tôi mới nhận được từ một phía. Do chị Trang đã chết còn anh Tùng đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức nên vẫn chưa thể lấy lời khai", Đại tá Hải cho hay.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: Saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP