Giới trẻ

Chàng trai đăng ảnh áo mẹ may cho lúc 1 tháng tuổi, dân mạng thi nhau khoe kỷ vật thơ ấu giữ suốt hàng chục năm

Nhiều người vẫn giữ được những đồ vật gắn với kỷ niệm tuổi thơ như mũ, áo, chăn, gấu bông.

Cách đây vài chục năm, việc mua một bộ quần áo cho con cũng khiến các bậc phụ huynh phải suy nghĩ. Bởi, thời đó, các dòng sản phẩm dành cho trẻ em chưa nhiều và chưa đa dạng thêm nữa túi tiền có hạn. Trong ký ức của nhiều người chắc vẫn còn nhớ những chiếc quần, áo được mẹ chắt chiu cắt ra từ những chiếc áo đã hỏng. Các sản phẩm này có thể chất không mát, không tốt như bây giờ nhưng lại chứa chan cả tình thương của mẹ và cả gia đình dành dụm được.

Mới đây, một chàng trai đã chia sẻ hình ảnh về một chiếc áo nhỏ xinh, còn mới nhưng đã có tuổi hơn 20 năm. Chàng trai viết: "Đây là cái áo mẹ mình khâu cho lúc hơn 1 tháng tuổi. Mẹ cắt từ áo ra khâu cho. Tính ra cũng hơn 20 năm rồi. Sau này có con, kiểu gì cũng cho con mặc một lần, dù chất vải không mịn màng như bây giờ", chàng trai viết.

Tấm áo có hình dáng nhỏ xíu vừa vặn cho một em bé sơ sinh mặc. Màu chiếc áo khá đẹp kết giữa màu xanh lá cây và màu vàng. Nếu so với các mẫu quần áo thời bây giờ chắc chắn khó có thể sánh về độ mịn, đẹp và phong cách nhưng vào thời đó như vậy cũng đã là tươm tất. Bởi, chiếc áo không chỉ là một hoài niệm đẹp và kỷ vật được lưu giữ mà còn là một lời nhắc về một thời gia đình phải chắt chiu từng chút và phải nhớ những gì bố mẹ đã lo lắng cho các con.

"Nhà này giữ cẩn thận thế, tôi còn nhớ, khi mới 3-4 tuổi, mẹ thường cắt hết quần áo bố mẹ, anh chị rồi may váy, may quần. Hồi đó, mặc vậy thấy sang lắm rồi mà cũng đủ các màu. Giờ nhiều đứa trẻ con được bố mẹ mua đủ thứ mà chưa chắc đã biết trân trọng như ngày xưa", một dân mạng nói.

Trong khi đó, một người khác kể: "Chồng tôi còn có cái mũ len vàng. Năm nay chồng 26 tuổi, chiếc mũ đã đội qua em chồng, em con nhà chú, giờ quay vòng đến con gái tôi đội. Năm ngoái, bé đội còn vừa, năm nay đã chật rồi".

Vậy nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó, dân mạng đã tranh thủ cơ hội này khoe ầm ĩ các bộ trang phục do bố mẹ mua gắn với tuổi thơ. Trong đó, có những chiếc áo, quần đã ngót nghét vài ba chục năm. Qua biết bao nhiêu thời gian, các vật dụng này vẫn được cất giữ một cách kỹ càng và cẩn thận. Ngoài quần áo, nhiều bạn trẻ vẫn giữ và nhớ kỷ niệm về chiếc chăn mẹ mua khi mới mang bầu, con gấu được tặng sinh nhật khi 3 tuổi, chiếc mũ được giữ từ hồi năm 20 tuổi.

Gấu bông được tặng năm 3 tuổi.

Chiếc áo của một cô gái được giữ hơn 20 năm, nay con của cô gái này vẫn mặc.

Chiếc chăn mua từ khi mẹ mới mang bầu đã hơn 20 năm.

Chiếc mũ len đội từ thời thơ ấu đã giữ gần 20 năm.

Chiếc quần bơi từ năm 3-4 tuổi.

Chiếc áo được một người giữ 23 năm.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: kỹ niệm , kỷ vật , quần áo

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP