Thế giới

Châu Á hào hứng chào đón năm mới 2023

Giống như Việt Nam, nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác, nhất là ở châu Á cũng tổ chức đón năm mới Quý Mão 2023.

Tại nhiều nước châu Á, không khí đón Tết Quý Mão đang diễn ra sôi nổi, với nhiều hoạt động rộn ràng, vui tươi chuẩn bị chào đón năm mới. Trong ảnh là một cửa hàng bán đồ trang trí truyền thống cho Tết Nguyên đán ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters).

Giống như Việt Nam, nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác, nhất là ở châu Á cũng tổ chức đón Tết Nguyên đán như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Mông Cổ, Singapore và Malaysia, Campuchia… Người dân mua sắm đồ trang trí trong một khu chợ trước Tết ở Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: Reuters)

Đèn lồng rực rỡ tại khu phố China Town tại Bangkok, Thái Lan (Ảnh: Reuters)

Một con đường trên khu phố người Hoa hôm 18/1 tại Singapore trang hoàng đèn lồng cùng câu chúc may mắn cho năm mới. (Ảnh: Reuters)

Khác với các nước châu Á chuẩn bị chào năm con thỏ 2023 thì Việt Nam lại đón Tết Nguyên đán con mèo. Hình chú thỏ khổng lồ ở trung tâm mua sắm Living World ở Nam Tangerang, ngoại ô Jakarta, Indonesia, hôm 19/1. (Ảnh: Reuters)

Người dân chụp ảnh tại Lễ hội đèn lồng ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Chủ đề chính của lễ hội là những chú thỏ. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Các phi hành gia Phí Tuấn Long, Đặng Thanh Minh và Trương Lục thuộc sứ mệnh không gian Thần Châu-15 của Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ Thiên Cung. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Người dân chụp ảnh trước khu vực trang hoàng đèn lồng tại khu phố người Hoa ở Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán đến người dân nước này trước thềm năm mới. (Ảnh: Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.)

Người dân ở Karak, Pahang, Malaysia chuẩn bị món ăn truyền thống tượng trưng cho sự may mắn vào đêm Giao thừa. (Ảnh: Reuters)

Người dân nô nức đổ ra đường mừng năm mới tai Manila, Phippines. (Ảnh: Reuters)

Tác giả: TRÀ KHÁNH(Nguồn: Tân Hoa Xã; Reuters)

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP