Pháp luật

Cháu sát hại cô ruột rồi trình báo công an

Thấy bà H. đang làm việc, Phong nhớ lại chuyện trước đây bị bà H. la mắng nên tức giận và đã lấy hung khí sát hại nạn nhân.

Ngày 14/3, Viện KSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trung Kim Phong (sinh năm 1996, ngụ quận 8, TPHCM) về tội giết người.

Phong được xác định đã dùng búa sát hại cô ruột của mình.

Theo cáo trạng, bà T.T.K.H. là cô ruột của Trung Kim Phong và sống chung tại phường 12, quận 8. Khoảng 15h20 ngày 27/4/2019, bà H. đang ngồi làm việc tại nhà, Phong nhớ lại chuyện trước đây bị bà H. la mắng nên tức giận và đã lấy búa hành hung bà H. khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Phong dùng điện thoại di động của mình gọi điện thoại cho Công an TPHCM trình báo sự việc Phong đã giết bà H.

Cùng ngày, Công an phường 12, quận 8 đã lập biên bản tiếp nhận người phạm tội ra tự thú đối với Trung Kim Phong. Quá trình điều tra, Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Về dân sự, đại diện gia đình của nạn nhân là ông T.T.T. (em ruột bà H.) không yêu cầu bồi thường dân sự.

Theo Viện Kiểm sát, hành vi của Trung Kim Phong đã xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội nên cần phải xử lý nghiêm nhằm cải tạo, giáo dục đối với bị can và răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội.

Bị can Phong được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, tự thú. Về tình tiết tăng nặng, hành vi của bị can có tính chất côn đồ.

Tác giả: Xuân Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP