Xã hội

Cháy nhà lúc rạng sáng, 3 mẹ con thiệt mạng

Ngôi nhà kinh doanh các mặt hàng giấy ăn và đồ nhựa gia dụng bốc cháy lúc rạng sáng, người phụ nữ cùng 2 con nhỏ không kịp chạy thoát ra ngoài.

Ngày 24/12, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vụ hoả hoạn xảy ra lúc rạng sáng ở thị trấn Thổ Tang khiến người phụ nữ và 2 con nhỏ thiệt mạng.

Khoảng 3h52 cùng ngày, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo cháy tại gia đình ông Thân Văn L. (SN 1967, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường).

Ngay sau khi nhận được tin, đơn vị xuất 3 xe chữa cháy, 2 xe xitec cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy là ngôi nhà 3 tầng, có nhiều lối thoát nạn, trong đó tầng 1 có hai cửa thông nhau. Điểm xuất phát cháy bước đầu xác định ở khu vực tầng 1, phía trước ngôi nhà.

Thời điểm xảy ra cháy, ông Thân Văn L. cùng anh N. (con trai ông L.) chạy thoát ra ngoài và hô hoán người dân xung quanh chữa cháy.

Khi cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến, Công an huyện Vĩnh Tường, chính quyền địa phương, tổ dân phố cùng người dân đã sử dụng bình chữa cháy và vòi nước cơ bản dập tắt đám cháy ở tầng 1.

Ngôi nhà xảy ra hoả hoạn.

Khi lực lượng tiếp tục chữa cháy và di chuyển lên các tầng trên của ngôi nhà thì phát hiện 3 người là vợ và con anh N. tử vong trong phòng ngủ ở tầng lửng.

Danh tính các nạn nhân gồm: chị Nguyễn Thị Thanh H. (SN 1997), Thân Hoàng V. (SN 2017) và Thân Khả N. (SN 2020).

Đến 4h38 cùng ngày, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Gia đình ông L. kinh doanh các mặt hàng giấy ăn và đồ nhựa gia dụng. Ngôi nhà xảy ra cháy là điểm trung chuyển các mặt hàng. Lúc cháy, vợ ông L. đi lấy hàng không ngủ ở nhà.

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại tài sản.

Tác giả: Minh Tuệ

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP