Tin trong tỉnh

Chém bạn nhậu suýt mất mạng vì tranh cãi uống ít, uống nhiều

Sau chầu nhậu, giữa Tường và ông Ngọc phát sinh tranh cãi chuyện ai uống nhiều, uống ít. Sự việc lên đến đỉnh điểm hai người lao vào đánh nhau, Tường dùng dao chém vào tay và đầu ông Ngọc.

Ngày 13-3, TAND tỉnh Nghệ An mở sơ thẩm hình sự xét xử Lữ Văn Tường (37 tuổi) trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người.

Theo đó, vào 10h30’ sáng 30-9-2019, Tường và ông Hà Văn Ngọc (45 tuổi) cùng một số người tổ chức ăn nhậu. Tiệc gần tàn, mọi người lục đục kéo nhau về, còn lại Tường và ông Ngọc. Lúc này, hai người xảy ra tranh cãi chuyện ai uống nhiều rượu, ai uống ít rượu.

Lữ Văn Tường trong phiên xét xử

Trong lúc tranh cãi, ông Ngọc văng tục. Tức giận, Tường đi lấy con dao. Khi Tường đang leo cầu thang thì bị ông Ngọc đấm hụt. Bực mình, Tường vung dao chém vào đầu và tay bạn nhậu rồi cả hai cùng ngã cầu thang rơi xuống đất.

Ông Ngọc bị thương nặng được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Với những vết thương do Tường gây ra, ông Ngọc phải nằm viện 2 tháng với tỷ lệ thương tật là 60%. Sau khi sự việc xảy ra, Tường đến cơ quan công an đầu thú.

Trong phiên xét xử, Tường thừa nhận việc mình dùng dao chém ông Ngọc nhưng không chấp nhận cáo buộc tội giết người.

HĐXX nhận định việc bị cáo cầm hung khí đâm vào những chỗ hiểm của nạn nhân như đầu, cánh tay là với mục đích giết người. Bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Do đó, việc truy tố bị cáo về tội Giết người là đúng tội, đúng pháp luật.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lữ Văn Tường 12 năm tù. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại hơn 120 triệu đồng.

Tác giả: TN - TH

Nguồn tin: Báo An ninh thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP