Số hóa

Chi 2 triệu đồng độ SIM cho iPhone 14 Pro Max khoá mạng để dùng được tại Việt Nam

iPhone 14 Pro Max phiên bản lock (khoá mạng) sau khi được độ SIM vật lý đã có thể nghe gọi, kết nối Internet bằng dịch vụ của nhà mạng Việt Nam.

Từng là dòng máy được không ít khách hàng tại Việt Nam quan tâm nhờ giá rẻ hơn so với máy quốc tế, tuy nhiên với thế hệ iPhone 14 series, phiên bản khoá mạng lại chẳng được nhiều người quan tâm dù có giá rẻ hơn cả chục triệu đồng.

iPhone 14 series khoá mạng ế ẩm tại Việt Nam

iPhone 14 lock bị khách hàng Việt Nam thờ ơ vì không thể nghe gọi bình thường (Ảnh minh hoạ: Curved)

Cụ thể, phiên bản iPhone 14 128GB lock có giá 12 triệu đồng, trong khi hàng chính hãng có giá 22 triệu đồng, cao hơn 10 triệu đồng. Tương tự với iPhone 14 Pro 128GB, trong khi hàng chính hãng có giá 29,9 triệu đồng, bản lock chỉ được rao bán với giá 20 triệu đồng, thấp hơn 9,9 triệu đồng; iPhone 14 Pro Max 128GB chính hãng có giá 32,9 triệu đồng thì với phiên bản lock giá sản phẩm chỉ 22 triệu đồng, thấp hơn gần 11 triệu đồng.

Anh Thanh Huy, chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại di động tại Q3 (TP.HCM) cho biết, iPhone 14 series bản lock có giá rẻ là do năm nay Apple đã loại bỏ hoàn toàn khe SIM vật lý trên với các sản phẩm iPhone 14 bán ra tại Mỹ.

Đây là thị trường cung ứng nguồn hàng iPhone khóa mạng giá rẻ ở nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Việt Nam. Thay đổi này khiến dòng sản phẩm iPhone 14 lock bị khách hàng trong nước thờ ơ vì không thể nghe gọi bình thường.

"Trước đây, iPhone Lock dùng sim ghép vẫn có thể nghe gọi như thông thường. Tuy nhiên, năm nay phiên bản Mỹ lại chỉ có eSIM nên chưa có cách khắc phục", anh Huy cho biết.

Tuy nhiên, thị trường iPhone khoá mạng tại Việt Nam có thể sẽ sôi động hơn trong thời gian tới, khi một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone tại Hà Nội đã độ thành công ổ SIM vật lý cho iPhone 14 khóa mạng từ thị trường Mỹ, để sản phẩm dùng được ở Việt Nam.

Được "hồi sinh" với chỉ 2 triệu đồng

Anh Quách Minh Hiếu, chủ cửa hàng HLC Store, là người đã độ thành công iPhone 14 Pro Max khoá mạng có nguồn gốc tại thị trường Mỹ. Theo chia sẻ của anh Hiếu, giá độ khay SIM cho iPhone 14 lock tại cửa hàng là 2 triệu đồng.

iPhone 14 Pro Max trước khi tiến hành độ SIM (Ảnh: Hiếu Lucas)

Để thực hiện việc chỉnh sửa, anh Hiếu đã "cấy" một ổ SIM vào chiếc iPhone 14 Pro Max lock. Do Apple vẫn chừa lại vị trí cắm module ổ SIM và chỉ lắp một miếng nhựa vào vị trí này để thay thế, nên kỹ thuật viên đã hàn một khay SIM có thiết kế tương tự các mẫu iPhone từ thị trường khác lên chân kết nối của máy.

Tiếp đến, kỹ thuật viên sẽ thực hiện đấu SIM ghép lên vị trí gắn khay SIM vật lý đã được độ. Thiết bị sau khi được độ sẽ có thể nhận SIM vật lý, từ đó nghe gọi, kết nối Internet bằng dịch vụ của nhà mạng Việt Nam.

iPhone 14 Pro Max sau khi độ thành công SIM (Ảnh: Hiếu Lucas)

Theo anh Hiếu, tính tổng giá cả máy và dịch vụ, iPhone 14 Pro Max qua chỉnh sửa sẽ có giá dao động từ 23 - 24,5 triệu đồng. Với mức giá này, mỗi ngày cửa hàng của anh đều bán ra thị trường 3-4 sản phẩm, thậm chí ghi nhận tình trạng "cháy hàng" vì không có đủ linh kiện để thay thế.

Tuy nhiên, cách thực hiện này có rất nhiều hạn chế. Thợ phải tháo máy hoàn toàn để gắn thêm linh kiện. Do đó, hiện trạng thiết bị không còn nguyên vẹn, tính năng chống nước bị ảnh hưởng.

Đó là chưa kể, sản phẩm không thể thay thế SIM bởi khung máy đóng kín, vị trí khe cắm đã bị đóng kín. Việc thực hiện chỉnh sửa này cũng đồng đồng nghĩa với việc nếu máy có phát sinh lỗi người dùng sẽ không còn nhận được bảo hành từ hãng.

Ngoài ra, với các cách can thiệp, độ chế mới, người dùng cần cảnh giác khi tìm mua iPhone 14. Nguyên nhân là sản phẩm khóa mạng từ Mỹ cũng có khe SIM, nghe gọi như máy quốc tế, khó phân biệt.

Tác giả: Huỳnh Duy

Nguồn tin: Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP