Video

Chỉ chở cành đào, xe cấp cứu vẫn hú còi inh ỏi xin nhường đường

Dù không làm nhiệm vụ chở bệnh nhân, chiếc xe cấp cứu vẫn bật đèn ưu tiên và phát loa yêu cầu các xe khác nhường đường. Sự việc đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Clip do một người đi đường ghi lại, sau đó đưa lên mạng xã hội cho thấy chiếc xe cứu thương dù đang không làm nhiệm vụ chở người bệnh đi cấp cứu, mà chở đầy cành đào ở cả bên trong lẫn trên nóc xe, nhưng tài xế vẫn bật đèn ưu tiên và phát loa yêu cầu các phương tiện khác phải nhường đường.

Chỉ chở cành đào, xe cấp cứu vẫn hú còi xin nhường đường

Đoạn clip (không xác định được địa chỉ chính xác) đã khiến nhiều người phải "phẫn nộ" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, vì tài xế xe cứu thương đã quá lạm dụng quyền hạn của mình, khi xe cứu thương vốn chỉ được xem là xe ưu tiên trong khi đang đi làm nhiệm vụ.

"Nhiều tài xế xe cứu thương đang lợi dụng quá mức quyền hạn của mình, bật đèn và còi cảnh báo ngay cả khi không làm nhiệm vụ để được ưu tiên trên đường. Không ít trường hợp xe cứu thương còn vượt đèn đỏ tốc độ cao hết sức nguy hiểm", một người dùng mạng xã hội bình luận.

Không chỉ lợi dụng quyền hạn khi sử dụng đèn và loa cảnh báo không đúng mục đích, tài xế chiếc xe cứu thương này còn phạm lỗi chở hàng cồng kềnh khi chở đầy cành đào trên nóc và cửa sau của xe không đóng lại trong quá trình di chuyển.

Theo quy định tại Điều 22 Luật Giao thông Đường bộ năm 2008, xe cấp cứu chỉ được xem là xe ưu tiên trong trường hợp đang đi làm nhiệm vụ cấp cứu người bệnh và phải bật tín hiệu đèn ưu tiên. Ngoại trừ trường hợp này, xe cấp cứu chỉ được xem như một phương tiện bình thường và không có quyền ưu tiên khi tham gia giao thông.

Tác giả: T.Thủy

Nguồn video: Văn hóa giao thông

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP