Pháp luật

Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình say rượu, hành hung cảnh sát giao thông

Khi bị cảnh sát giao thông (CSGT) TP Tuyên Quang yêu cầu về trụ sở tiến hành đo nồng độ cồn theo quy định thì bất ngờ lái xe tát thẳng vào mặt, túm cổ áo CSGT và kèm theo những lời lẽ xúc phạm, coi thường người thi hành công vụ trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo thông tin phóng viên tìm hiểu người lái xe là ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGD) tỉnh tuyên Quang.

Ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân Số - KHHGD tỉnh Tuyên Quang (Người đeo kính đen) say rượu lái xe và hành hung CSGT (Ảnh cắt từ video)

Theo nguồn thông tin từ người dân cung cấp, sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 11/01/2021, người dân phát hiện xe ôtô nhãn hiệu Toyota Prado BKS 22A-059.88 phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho CSGT TP. Tuyên Quang.

Ngay lập tức đội CSGT có mặt thực hiện nhiệm vụ, đuổi theo phương tiện. Khi CSGT tiếp cận và dừng phương tiện thì nhận thấy lái xe là ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông Đạt lên xe về đội CSGT thành phố để tiến hành đo nồng độ cồn theo quy định.

Tuy nhiên ông Lại Quốc Đạt không chấp hành mà bất ngờ tát thẳng vào mặt đồng chí trung úy cảnh sát giao thông, túm cổ áo nhằm quật ngã, kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành nhiệm vụ. Ông Đạt nói: “Mày tuổi gì”. Toàn bộ chi tiết sự sự việc đều được rất nhiều người dân chứng kiến và ghi lại.

Ông Lại Quốc Đạt say rượu điều khiển xe lạng lách, lấn làn trên đường tại TP. Tuyên Quang

Trong buổi làm việc với nhóm phóng viên ĐS&PL tại trụ sở Chi cục Dân số-KHHGD tỉnh Tuyên Quang, ông Lại Quốc Đạt thừa nhận: Ông có uống rượu vào buổi trưa trong ngày làm việc và là lái xe hành hung CSGT theo đúng như nội dung của video người dân cung cấp.

Sở y tế tỉnh Tuyên Quang, cơ quan quản lý Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Tuyên Quang

Để thông tin khách quan, nhóm phóng viên ĐS&PL có buổi hẹn làm việc với Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang (Cơ quan quản lý của Chi cục Dân số - KHHGD ) và được ông La Đăng Tái – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang chia sẻ qua điện thoại: “Sở Y tế tỉnh đã nhận được báo cáo của anh Đạt, Chi cục trưởng chi cục DS- KHHGD về vấn đề này”.

Sau đó ông La Đăng Tái có hẹn làm việc chính thức và cung cấp thêm thông tin liên quan tại trụ sở. Tuy nhiên khi nhóm phóng viên đến làm việc theo lịch hẹn thì ông La Đăng Tái lấy lí do đang đi họp trên tỉnh nên hẹn lần sau.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tác giả: Hoàng Lai – Hoàng Phương – Ngô Long

Nguồn tin: khoe365.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP