Tin trong tỉnh

Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An bầu BCH nhiệm kỳ mới

Ngày 30/5, tại thành phố Vinh, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An Đại hội nhiệm kỳ 2018-2020.

Tham dự đại hội, về phía Hội Nhà văn Việt Nam có nhà thơ Trần Đăng Khoa -Phó Chủ tịch Hội; nhà văn Đức Ban - Liên chi hội trưởng Liên chi hội Nhà Văn các tỉnh Bắc miền Trung; Chi hội Nhà văn các tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, các chi hội VHNT địa phương cùng các hội viên trong chi hội.

Các đại biểu và hội viên tham dự Đại hội Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An nhiệm kỳ 2018 - 2020. Ảnh: Công Kiên

Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An được thành lập vào 10/7/2000, với mục đích tập hợp đội ngũ các nhà văn làm nòng cốt cho phong trào sáng tác văn học ở địa phương. Qua hai nhiệm kỳ đại hội, đến nay, chi hội có 14 hội viên, thực sự trở thành hạt nhân của phong trào sáng tác ở Nghệ An.

Tại đại hội, các đại biểu được thông qua báo cáo hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2010-2018. Trong 8 năm qua, chi hội đã tổ chức được nhiều chuyến đi thực tế cho các nhà văn để tích lũy vốn sống. Đồng thời, tổ chức giao lưu, gặp gỡ với các đồng nghiệp ở địa phương, giới thiệu tác phẩm, khích lệ sáng tác...

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Công Kiên

Nhờ đó, nhiều tác phẩm văn học có giá trị được ra đời, đặc biệt là một số bài ký mang nặng hơi thở cuộc sống sôi động trên quê hương xứ Nghệ, góp phần cho sự phát triển của văn học cả nước. Nhiều nhà văn đã đầu tư thời gian, công sức và tâm huyết cho việc sáng tác thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn và tản văn, đạt được những giải thưởng danh giá của Hội Nhà văn Việt Nam và giải thưởng Hồ Xuân Hương (Hội VHNT tỉnh).

Về phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An nhiệm kỳ 2018-2020 được đại hội xác định là nêu cao bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, làm tốt vai trò nòng cốt và là lực lượng sáng tác chủ chốt của văn học Nghệ An. Tiếp tục cống hiến tài năng và nhiệt huyết, phấn đấu có nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam hy vọng Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An phát huy tinh thần đoàn kết, khả năng sáng tạo, đồng hành với cuộc sống nhân dân. Ảnh: Công Kiên

Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Trần Đăng Khoa ghi nhận những đóng góp của chi hội trong nhiệm kỳ qua và hy vọng trong nhiệm kỳ tới Chi hội Nhà Văn Việt Nam tại Nghệ An phát huy tinh thần đoàn kết, khả năng sáng tạo, đồng hành với cuộc sống nhân dân. Từ đó, sáng tác nên những tác phẩm có giá trị, thể hiện đậm nét phẩm chất con người xứ Nghệ - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần vào sự phát triển của văn học và công cuộc đổi mới.

Đại diện Hội Nhà văn Việt Nam và Liên chi hội Nhà văn các tỉnh Bắc miền Trung chúc mừng BCH Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An nhiệm kỳ 2018 - 2020. Ảnh: Công Kiên

Kết quả, Đại hội Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An đã bầu ra BCH mới gồm 03 đồng chí do nhà thơ Nguyễn Văn Hùng làm Chi hội trưởng.

Tác giả: Công Kiên

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP