Pháp luật

Chia ma túy không đều, nhặt đá ném chết người

Do mâu thuẫn trong việc mua chia, sử dụng ma túy nên Lý Trực Đỉnh đã nhặt đá ném chết đồng bọn khi người này nhảy xuống khu vực hồ Ngự Hà, TP Huế để tránh

Ngày 29-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa thiên - Huế cho biết vừa tiến hành thực nghiệm điều tra hiện trường vụ án giết người xảy ra tại khu vực hồ Ngự Hà, phường Phú Hòa, TP Huế.

Lý Trực Đỉnh đầu thú sau một ngày gây ra án mạng. Ảnh: Đức Nhật

Trước đó, sáng 27-7, Lý Trực Đỉnh (39 tuổi; trú phường Phú Hậu, TP Huế) sử dụng ma túy trong một quán cà phê với P.X.Q (33 tuổi) và Nguyễn Văn Tiêu (51 tuổi, cùng trú tại TP Huế)

Sau đó, Đỉnh xảy ra mâu thuẫn với Q. và Tiêu trong việc mua chia, sử dụng ma túy rồi dẫn đến ẩu đả. Do thất thế, Q. nhảy xuống hồ Ngự Hà để tránh thì bị Đỉnh đứng trên bờ nhặt đá ném xuống khiến người này thiệt mạng.

Khu vực hồ Ngự Hà, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đức Nhật

Sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Xác định Lý Trực Đỉnh bỏ trốn vào Nam, cơ quan chức năng đã cử lực lượng truy bắt, đồng thời phối hợp với gia đình vận động Đỉnh ra đầu thú.

Đến tối 28-7, biết không thể chạy trốn, Đỉnh đã đến trụ sở công an phường ở TP Huế để đầu thú.

Bước đầu, Đỉnh đã khai nhận hành vi gây án của mình.

Tác giả: H. Phong

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP