Số hóa

Chiếc điện thoại hơn trăm triệu bỗng thành "cục gạch" tại Việt Nam

Một chiếc điện thoại hơn trăm triệu vừa bị khóa sóng và không cách nào khôi phục trở lại.

Chiếc điện thoại Metavertu 2 bị khoá sóng sau thời gian ngắn.

Những năm gần đây, Vertu ngày càng mở rộng phân khúc khách hàng khi cho ra mắt những dòng điện thoại thông minh với mức giá trên trăm triệu. Trong đó, chiếc điện thoại Metavertu 2 vừa ra mắt vào đầu tháng 6 đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của phân khúc khách hàng trẻ có thu nhập cao, giới doanh nhân.

Vertu Metavertu 2 cao cấp hơn nhiều lần iPhone và cũng có những tiêu chí bảo mật rất nghiêm ngặt. Chiếc điện thoại được mệnh danh là “siêu bảo mật” này của Vertu là sản phẩm đang được săn đón tại thị trường Việt Nam, dẫn đến tình trạng ồ ạt hàng không rõ nguồn gốc, hàng xách tay được bán với giá bất thường.

Theo thông tin từ một cửa hàng bán lẻ Vertu chính hãng tại Việt Nam, đã có khách hàng dùng điện thoại Metavertu 2 đến nhờ hỗ trợ. Cụ thể, chỉ sau khoảng 1 tháng sử dụng, chiếc điện thoại này bỗng bị khóa sóng, không nhận SIM và không thể khôi phục trở lại. Vì là quà được tặng nên khách hàng ngại liên hệ lại người tặng để hỏi về nguyên nhân điện thoại gặp vấn đề.

Đại diện Vertu Việt Nam cho biết: Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp khách hàng đến cửa hàng Vertu Việt Nam để nhờ hỗ trợ sau khi điện thoại bị khoá. Phần lớn khách hàng mua qua các bên thứ ba, hàng xách tay,… sẽ mua phải hàng nội địa của các quốc gia khác. Đa số sẽ không phải là phiên bản quốc tế và chỉ được người bán unlock tạm thời vào thời điểm bán cho khách.

“Sau thời gian ngắn sử dụng, máy sẽ bị khóa, vô hiệu hóa ngay khi người dùng cập nhật lên phiên bản mới nhất từ hãng, hoặc máy sẽ bị trả về hiện trạng gốc của hãng, dẫn đến bị hạn chế rất nhiều tính năng quan trọng. Thậm chí trở thành “cục gạch” vì không dùng được SIM, sóng di động của Việt Nam, mất toàn bộ cài đặt, phần mềm, dữ liệu và cả ngôn ngữ tiếng Việt”, vị đại diện cảnh báo.

Trong trường hợp này, một số khách hàng liên lạc lại với người bán nhưng không được hỗ trợ hoặc chỉ giải quyết tạm thời, sau đó máy lại bị khóa sóng tiếp. Đối với những khách hàng được tặng lại càng nan giải hơn khi không rõ nguồn gốc máy, lại ngại hỏi người tặng vì lo lắng ảnh hưởng đến mối quan hệ và danh dự của đối tác.

Với vị thế thương hiệu, giá trị độc bản và cao cấp của mỗi chiếc điện thoại Vertu, nhiều người còn chọn Vertu làm quà tặng giá trị, biểu thị tâm ý đến cấp trên, đối tác, bạn bè. Để không ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và mối quan hệ cá nhân cũng như thiệt hại về tài chính, khách hàng chỉ nên mua ở các cửa hàng Vertu chính hãng chính thống và chính ngạch.

Tác giả: An An

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP