Xe

Chiếc ô tô 4 chỗ Trung Quốc cao cấp đẹp long lanh sắp trình làng có gì hay?

Hãng xe Trung Quốc lộ thiết kế nội ngoại thất của mẫu seden cao cấp Geely Preface.

Được mô tả là chiếc xe sang trọng nhất của hãng xe Trung Quốc Geely Auto từ trước đến nay, sedan Preface cao cấp có nội thất bên trong hiện đại nhờ thiết kế bảng điều khiển phong cách, vật liệu da và công nghệ mới nhất.

Xe trang bị màn hình trung tâm 12,3 inch kết hợp hệ thống thông tin giải trí GKUI Smart EcoSystem của Geely và một bảng công cụ kỹ thuật số rộng. Hệ thống điều hòa không khí được cho là vừa cung cấp chức năng lọc khí vừa tạo hương thơm cho không gian nội thất.

Các tính năng khác được Geely đề cập bao gồm hệ thống loa hiệu suất cao BOSE và ghế bọc da cao cấp. Nhà sản xuất ô tô cũng hứa hẹn một sản phẩm hoàn hảo với “mức độ kết nối, thông minh và chất lượng hàng đầu bao gồm tiêu chuẩn an toàn”.

Geely Preface.

Geely ra mắt Preface concept vào hồi tháng 4/2019. Preface sử dụng cùng kết cấu CMA với Volvo XC40, hay Geely FY11 (Xing Yue) - mẫu SUV phong cách coupe trông hao hao BMW X4 và Mercedes GLC Coupe. Điều này cho thấy hãng xe Trung Quốc có tham vọng đặt sản phẩm mới ngang hàng với các mẫu thể thao từ các hãng xe sang của Đức.

So với phiên bản concept, Preface bản thương mại khác biệt khá nhiều. Không còn kiều cửa mở ngược và camera ở gương chiếu hậu, trong khi hệ thống đèn và ba-đờ-sốc cũng thay đổi. Tỷ lệ thiết kế vẫn giữ nguyên, và vẫn là kiểu lưới tản nhiệt quen thuộc của Geely, nhưng đường nét mạnh mẽ hơn và mở rộng hơn phiên bản đầu tiên ra mắt năm 2015.

Geely sẽ cho biết những tùy chọn động cơ cho Preface kèm thông tin chi tiết trong thời gian tới. Phiên bản máy xăng 2 lít, 4 xi-lanh, tăng áp có thể trong danh sách kèm khả năng cả những phiên bản điện khí hóa.

Nội thất bên trong xe.

Geely Preface sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Hàng Châu, Trung Quốc. Xe dự kiến ra mắt trong quý IV và có thể bán ra ở cả những thị trường khác.

Những chiếc xe hơi Trung Quốc nổi tiếng về mức giá cả phải chăng và mẫu mã bên ngoài đẹp, song bị đánh giá thấp bởi thường xuyên nhái sản phẩm của các thương hiệu như BMW, Audi, Volvo, Volkwagen....

Theo một chuyên gia về ô tô, chính sự chắp vá máy móc, kiểu dáng, công nghệ và đa phương tiện, nên có thể nhìn xe Trung Quốc đẹp song người ta đặt câu hỏi về chất lượng các mẫu xe trên có thực sự tốt khi mà nhà sản xuất không đi từ cỗi lõi, chưa phân phối độc quyền.

Thực tế, theo một số chuyên gia và người am hiểu về xe, quá trình chuyển giao và lớn mạnh của các thương hiệu xe các quốc gia đều là sự học hỏi lẫn nhau. Ngành xe hơi của Hàn Quốc cũng từng học hỏi và cạnh tranh quyết liệt với ngành xe hơi Nhật Bản để cho ra đời những hãng xe mang thương hiệu đất nước này. Hay Thái Lan dù là nước sản xuất xe lớn của thế giới nhưng không hề có mẫu xe thương hiệu quốc gia, song xe sản xuất tại đây vẫn được thừa nhận nhiều ở các quốc gia khác bởi tuân thủ theo chuỗi sản xuất và thương hiệu thế giới.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xe nhưng trước năm 2018 hầu hết là lắp ráp từ các hãng, chỉ đến năm 2019 VinFast ra mẫu xe riêng trên cơ sở mua công nghệ, máy móc nước ngoài để thiết kế một mẫu xe Việt hoàn chỉnh.

"Trong bối cảnh toàn cầu hóa xe hơi và chuỗi sản xuất, việc học hỏi, mua công nghệ, máy móc và đa dạng hóa linh kiện, thậm chí mua thiết kế các hãng lớn không làm xấu đi uy tín các hãng xe hoặc ảnh hưởng đến chất lượng xe. Điều quan trọng nhất là các hãng, doanh nghiệp phải "đánh bài ngửa" với người tiêu dùng về công nghệ này, thiết bị này tốt hay không tốt, sự kết hợp các công nghệ đem đến nhưng gì cho người tiêu dùng và để thuyết phục khách hàng, giá cả chưa hẳn quan trọng mà chính là thái độ làm ăn chân chính và uy tín thương hiệu mang tầm quốc gia", một chuyên gia xe hơi bình luận.

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: VietQ.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP