Du lịch

Chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ vĩ đá cá voi khổng lồ 'bơi' giữa rừng rậm Thái Lan

Nơi này đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng

Ở tỉnh Bueng Kan nằm ở Đông Bắc của Thái Lan có một địa điểm tham quan du lịch mà du khách không nên bỏ lỡ chính là ba tảng đá cá voi Three Whales Rock, hay còn được gọi là Hin Sam Wan trong tiếng Thái.

Ảnh: Internet

Nằm trong khu bảo tồn quốc gia, ba tảng đá có niên đại khoảng 75 triệu năm có hình thù giống ba con cá voi khổng lồ đang "bơi" giữa khu rừng rậm xanh mướt.

Ảnh: Internet

Để có thể đặt chân đến chiêm ngưỡng "gia đình cá voi" khổng lồ này, du khách có thể lựa chọn chín tuyến đường đi bộ khác nhau. Xuyên suốt dọc đường đi, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của các thác nước, các loại động thực vật ấn tượng và tất nhiên không thể thiếu chính là không gian yên bình, trong lành nơi đây.

Ảnh: Internet

Đặc biệt, khi đặt chân đến đỉnh Hin Sam Wan vào thời điểm xế chiều, trải nghiệm ngắm nhìn hoàng hôn trên "sống lưng của cá voi khổng lồ" chắc chắn sẽ vô cùng thú vị. Cũng từ vị trí này, bạn có thể nhìn thấy các bãi biển trong khu vực sông Mekong, ngắm nhìn những ngọn núi ở huyện Pakkading của Lào và khu rừng Phu Wua của Thái Lan.

Ảnh: Internet

Ngoài ra, gần khu vực Hin Sam Wan còn có một số địa điểm thú vị như các thác nước Tad Kinari, Tad Wimanthip và Chet Si cũng khá nổi tiếng.

Bản thân tỉnh Bueng Kan cũng là một điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan nhờ vào các di tích lịch sử, khảo cổ cùng một loạt các lễ hội đặc sẵc như lễ kỷ niệm Songkran, lễ hội tên lửa và đua thuyền dài... Các điểm tham quan tự nhiên ở nơi này cũng rất đa dạng, trong số đó có khu bảo tồn động vật hoang dã Phu Wua, các thác nước Chet Si, Tad Kinari và Tad Wimanthip.

Tác giả: NGUYÊN NGUYÊN (Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP