Thế giới

Chính trị gia Đức đột tử ngay trước khi lên sóng truyền hình

Phó chủ tịch Hạ viện Đức Thomas Oppermann đột ngột bất tỉnh ngay trước khi lên sóng truyền hình vào ngày 25/10. Nhà đài ngày hôm sau xác nhận ông đã qua đời.

Thomas Oppermann, 66 tuổi, là chính trị gia hàng đầu của đảng Dân chủ Xã hội (SPD). Ông đồng thời đang giữ chức phó chủ tịch Hạ viện Đức.

Theo DW, khi chuẩn bị lên sóng trong một chương trình của đài ZDF vào đêm 25/10, ông Oppermann bất ngờ gục ngã. Nhà đài cho biết ông được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng đã qua đời.

Đài ZDF và đại diện đảng SPD ngày 26/10 đã xác nhận sự ra đi của vị nghị sĩ.

Phó chủ tịch Hạ viện Đức Thomas Oppermann qua đời vào ngày 25/10 sau khi gục ngã tại đài truyền hình ZDF ngay trước lúc lên sóng. Ảnh: Reuters.

Ông Oppermann đã giữ chức phó chủ tịch Hạ viện Đức từ năm 2017 đến nay. Trong giai đoạn 2013-2017, ông giữ vai trò lãnh đạo nhóm nghị sĩ SPD tại hạ viện.

Đồng chủ tịch SPD Norbert Walter-Borjans chia sẻ sự ra đi của chính trị gia 66 tuổi là "cú sốc nặng đối với mọi người".

Ông Olaf Scholz, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Đức, đồng thời là ứng viên thủ tướng cho SPD trong cuộc tổng tuyển cử năm 2021, nói ông cảm thấy rất buồn khi "mất đi một người bạn" và "một người cùng chí hướng đầy nhiệt huyết".

Thủ tướng Angela Merkel, cựu lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) - vốn là thành viên chính phủ liên minh với SPD, đã gửi lời chia buồn về cái chết của nghị sĩ Thomas Oppermann.

"Suốt nhiều năm, tôi luôn xem ông ấy là một cộng sự đáng tin cậy và công bằng trong liên minh lớn này. Với cương vị phó chủ tịch Hạ viện, ông ấy đã cống hiến tuyệt vời cho nghị viện giữa giai đoạn biến động", bà chia sẻ.

Ông Oppermann đã tiết lộ kế hoạch về hưu từ tháng 8, đồng thời tuyên bố không có ý định tái tranh cử Hạ viện trong cuộc tổng tuyển cử năm 2021. Ông từng nói "đã đến lúc đổi khác và làm những dự án mới" sau khoảng 30 năm làm việc trong nghị viện bang và liên bang.

Tác giả: Thanh Danh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP