Thế giới

Chính trường Úc lại rúng động vì ảnh sex trong quốc hội

Thủ tướng Úc Scott Morrison lên án báo cáo "kinh tởm và bệnh hoạn" về một nam nhân viên chính phủ cấp cao có những hành vi tình dục bên trong toà nhà quốc hội ở thủ đô Canberra.

Trang News.com.au hôm 23-3 cho biết ông Morrison nói rằng những hành động như vậy là "không hay" và "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Hình ảnh và video do người đàn ông tên Tom cung cấp cho mạng truyền hình Network 10 ghi lại cảnh nam nhân viên "tự sướng". Một bức ảnh chụp anh ta ngồi lên bàn làm việc với bản sao cuốn sách quy tắc của quốc hội phía sau.

Một bức ảnh khác chụp nam nhân viên chỉ vào bàn của một nữ nghị sĩ Đảng Tự do trước khi thực hiện hành vi tình dục một mình. Các bức ảnh còn lại "quá ghê tởm" và "gây sốc" đến nỗi chúng không được Network 10 chia sẻ.

Một số bức ảnh do Network 10 đăng tải. Ảnh: Network 10

Tom tiết lộ một nhóm nhân viên chính phủ "thường xuyên trao đổi các bức ảnh khiêu dâm của chính họ" và nói rằng ông "nhận được rất nhiều bức ảnh tương tự đến nỗi trở nên miễn nhiễm với chúng".

Tom cho biết thêm các nhân viên chính phủ, thậm chí cả các nghị sĩ, "thường sử dụng một căn phòng nhỏ ở tầng trên của tòa nhà quốc hội để quan hệ tình dục".

Ông Morrison nói về vụ rò rỉ mới nhất: "Những người đến làm việc trong tòa nhà (quốc hội) tốt hơn thế này. Hành động của những cá nhân đó cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với những người làm việc tại Nghị viện và lý tưởng mà Nghị viện theo đuổi".

Căn phòng nhỏ được nhắc tới ở toà nhà quốc hội Úc. Ảnh: Network 10

Thủ tướng Úc xác nhận nhân viên liên quan đã được xác định danh tính và bị đình chỉ công tác ngay lập tức, đồng thời kêu gọi bất kỳ ai có thêm thông tin hãy liên hệ đường dây nóng.

Thượng nghị sĩ Kristina Keneally bình luận trên báo The Australian: "Đó là hành vi ghê tởm, hoàn toàn không tôn trọng các thành viên nữ của quốc hội".

Cách đây ít ngày, News.com.au tiết lộ câu chuyện cựu thành viên Đảng Tự do Brittany Higgins tố bị đồng nghiệp "cưỡng hiếp bên trong văn phòng của Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds". Vụ việc đã gây rúng động chính trường Úc và trở thành tâm điểm chú ý về hành vi quấy rối tình dục, dâm ô và lạm dụng mà nhiều phụ nữ phải đối mặt.

Một ngày sau khi những cáo buộc của bà Higgins được công khai, ông Morrison đã công bố 2 trong số 5 cuộc điều tra về văn hóa tại nơi làm việc và hỗ trợ nhân viên tại tòa nhà quốc hội. Ông Morrison nhấn mạnh Úc phải tiếp tục giải quyết vấn đề môi trường làm việc ở nơi này.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP