Tin trong tỉnh

Cho người yêu gửi ma túy, cô gái Thanh Chương nhận cái kết đắng

Hai lần Dân mua ma túy về và gửi tại phòng, Thảo đều nhận lời. Thảo còn cùng “đệ tử” của người yêu mang ma túy từ nhà đến địa điểm giao dịch với khách và bị bắt giữ sau đó.

Ngày 25/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm Đặng Thái Dân (SN 1983), trú ở xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; Vũ Văn Quang (SN 1993), Nguyễn Hồng Sơn (SN 1976) cùng trú ở phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò và Lữ Phương Thảo (SN 1995), trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình

Dân đã có một đời vợ và có quan hệ tình cảm với Thảo. Theo cáo trạng, khoảng tháng 8/2017, Dân mua của một người tên Tâm (không rõ lai lịch) 82 viên hồng phiến cùng 1 gói ma túy về sử dụng và làm mẫu có ai mua bán kiếm lời. Do chưa có khách mua, Dân đưa số ma túy đến giấu trong tủ quần áo đặt ở phòng ngủ của người yêu.

Ngày 22/9, Dân tiếp tục mua một gói ma túy nhỏ với giá 3 triệu đồng sau đó giao cho Quang đi bán với giá 5 triệu. Ngày 23/9, Quang bán số ma túy trên cho Nguyễn Hồng Sơn. Sơn chia nhỏ số ma túy trên bán và sử dụng. Khi đang sử dụng thì bị Công an huyện Nghi Lộc phát hiện, bắt giữ.

Ngày 24/9, Đặng Thái Dân mua 1 gói ma túy của một người đàn ông người Lào rồi mang đến nhà người yêu nhờ cất giấu. Ngày 26/9, khi có khách mua, Dân bảo Quang đến nhà Thảo lấy số ma túy gửi trước đó. Thảo cầm túi ma túy cùng Quang xuống TP Vinh. Khi Quang giao ma túy cho khách thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tối ngày hôm sau, Thảo và Dân cũng bị bắt khi đang ở trong một khách sạn trên địa bàn TP Vinh.

Phân hóa vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Đặng Thái Dân 15 năm 6 tháng tù; Vũ Văn Quang 15 năm tù, Nguyễn Hồng Sơn 30 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Với tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, Lữ Phương Thảo bị tuyên phạt 10 năm tù.

Tác giả: Như Bình

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: mua bán , vận chuyển , ma túy

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP