Xã hội

Cho trẻ em vào khu vực hạn chế, 2 nhân viên sân bay bị kỷ luật

Cho trẻ em vào khu vực hạn chế, 2 nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) bị kỷ luật do vi phạm nội quy lao động.

Ngày 23/6, Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa kỷ luật 2 nhân viên Trịnh Thị Yến và Nguyễn Quốc Khánh do vi phạm nội quy lao động.

Trước đó, ngày 27/5, nhân viên kiểm soát Trịnh Thị Yến và nhân viên an ninh soi chiếu Phan Thị Thu Thảo được giao nhiệm vụ trực ca chiều tại lối đi nội bộ tầng 1 của nhà ga quốc nội.

Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Phạm Hòa.

Lúc 20h30 cùng ngày, nhân viên thông tin kế hoạch bay Nguyễn Quốc Khánh sau khi tiễn người nhà đi tàu bay đã đưa theo một cháu bé (con của chị gái Khánh) đến lối đi bộ xin nhân viên Trịnh Thị Yến cho cháu bé vào phòng trực.

Tại đây, trong lúc cháu bé chơi tại hành lang phòng thủ tục bay, anh Khánh đã quay phim, chụp hình gửi cho chị gái. Người này sau đó đăng hình ảnh lên mạng xã hội.

“Vụ việc chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng vi phạm nội quy, quy định của đơn vị, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh an toàn hàng không", đại diện Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết.

Hồi tháng 3/2018, một người tâm thần lọt vào sân bay Vinh, lên tàu bay mang số hiệu VN1265, chuyến vào Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Phát hiện sự việc, tiếp viên trưởng phối hợp với nhân viên kiểm soát an ninh hàng không áp giải người này bàn giao cho cơ quan chức năng.

Cảng hàng không quốc tế Vinh (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Tác giả: Phạm Hòa

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP