Thế giới

Choáng với bộ tóc giả dài hơn 7 hồ bơi Olympic

Cô Helen Williams ở Lagos - Nigeria được ghi vào Kỷ lục Guinness khi dệt nên bộ tóc giả thủ công dài 351,28 m, tức dài hơn chiều dài của 7 hồ bơi chuẩn Olympic.

CNN mô tả để làm ra bộ tóc giả dài "không tưởng" này, cô Helen Williams phải mất 11 ngày thực hiện và chi phí mua vật liệu cần thiết lên tới 2 triệu naira (gần 2.500 USD).

Số tiền trên cô Williams dùng để mua 1.000 búi tóc, 12 bình keo xịt tóc, 35 tuýp keo dán tóc và 6.250 kẹp tóc rồi khéo léo tết chúng lại với nhau.

"Tìm vật liệu làm bộ tóc giả dài tới hơn 7 hồ bơi Olympic không hề dễ dàng" – cô Williams chia sẻ - "Kinh nghiệm làm tóc giả của tôi giúp ích rất nhiều".

Cô Helen Williams chụp ảnh với bộ tóc giả dài kỷ lục thế giới. Ảnh: Guiness World Records

Cô Williams là thợ làm tóc giả chuyên nghiệp, sinh sống ở TP Lagos lớn nhất Nigeria. Cô làm công việc này khoảng 8 năm nay và mỗi tuần cô làm từ 50 - 300 bộ tóc giả.

"Tôi dạy cho hàng trăm học viên và đã làm được hàng ngàn bộ tóc giả, song nỗ lực để được ghi vào sách kỷ lục thế giới không phải điều dễ dàng" - cô cho hay.

Làm được bộ tóc giả dài tới hơn 351 m trong 11 ngày khiến cô có lúc "tưởng chừng kiệt sức". Williams nói nhờ bạn bè và gia đình động viên nên mình đã cố gắng và làm nên kỳ tích.

"Thành tích này là một trong những điều tốt đẹp nhất đối với tôi từ trước tới nay. Tôi vẫn không thể tin được" - cô bộc bạch.

Cô Williams là một thợ làm tóc giả chuyên nghiệp ở Lagos - Nigeria. Ảnh: Guiness World Records

Kích cỡ "khủng" của bộ tóc giả khiến cô Williams gặp nhiều khó khăn để tìm được nơi trải ra đo đạc. Cuối cùng, cô trải bộ tóc dọc theo con đường cao tốc nối Lagos và TP Abeokuta.

Bộ tóc giả dài nhất thế giới hiện được cô Helen Williams lưu giữ tại tiệm của mình để mọi người có thể chiêm ngưỡng bất cứ khi nào muốn. "Lời khuyên của tôi cho mọi người là : Ước mơ nào cũng có thể đạt được. Nhưng hành trình vươn tới ước mơ rất gập ghềnh" - cô nhắn nhủ.

Tác giả: Bằng Hưng

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP