Tin trong tỉnh

Chủ nhà và giúp việc cùng vào tù vì buôn hồng phiến

Thủy là chủ nhà, thuê 2 giúp việc là Minh và Hiền. Sau đó, Thủy rủ người giúp việc cùng bán ma túy. Kết cục, cả chủ nhà và giúp việc đều kéo nhau vào tù.

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 22/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo: Lữ Thị Thủy (31 tuổi), Phan Thị Hiền (36 tuổi), cùng trú xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An); Nguyễn Thị Minh (29 tuổi), trú xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, đầu tháng 1/2021, Lữ Thị Thủy lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) mua hơn 66 gam ma túy với giá 17 triệu đồng từ một người đàn ông.

Cùng thời gian này, Thủy thuê Nguyễn Thị Minh và Phan Thị Hiền đến giúp việc nhà. Thủy rủ Minh bán lẻ ma túy cho mình và được người này đồng ý.

Thủy chia ma túy thành nhiều gói nhỏ và lấy 1 số viên hồng phiến với tổng khối lượng hơn 20 gam đưa cho Minh bán, thống nhất mỗi viên hồng phiến giá 80 đến 100 nghìn đồng, 1 gói ma túy “đá” giá 200 nghìn đồng. Trưa ngày 3/2/2021, khi Minh đang bán ma túy cho khách thì bị công an bắt quả tang.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét chỗ ở của Lữ Thị Thủy, thu giữ nhiều gói ma túy.

17h cùng ngày, Phan Thị Hiền đến công an đầu thú về hành vi bán trái phép ma túy. Hiền khai nhận, khoảng 15h ngày 31/1/2021 khi Hiền và Thủy đang lau dọn sân nhà cho Thủy thì có 1 người đến hỏi mua 1 viên hồng phiến. Hiền sau đó đi lấy 1 viên hồng phiến bán cho người này với giá 100 nghìn đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Thủy khai vì áp lực chồng bệnh tật nên mua bán ma túy. Bị cáo Minh khai vì hám lợi nên bán ma túy cho Thủy. Ba bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Sau khi phân hóa vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lữ Thị Thủy 10 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Minh 5 năm tù, bị cáo Phan Thị Hiền 18 tháng tù giam cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tác giả: Kim Long

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP