Trong nước

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quảng Bình nói gì về việc nhiều xe công dự tiệc cưới con mình?

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, nói rằng việc nhiều cán bộ là anh em, bạn bè dùng xe công đi tiệc cưới con trai mình là điều đáng tiếc và bản thân không muốn điều đó xảy ra.

Tối 1-3, ông Đinh Công Hải, Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Bình, cho hay bản thân ông vừa nghe nói báo chí phản ánh việc nhiều cán bộ dùng xe công biển xanh đi dự đám cưới con trai mình vào hôm 28-2, nhưng chưa nắm rõ thông tin cụ thể.

Xe biển xanh đi dự tiệc đậu ở sân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình

"Tôi chẳng có bức xúc vướng mắc gì cả. Tôi vẫn bình thường, không có vấn đề gì mà mọi người lại đưa hình ảnh, nêu nơi con trai tôi đám cưới. Tiệc cưới của con tôi cũng không có gì gọi là "khủng", giống như tất cả mọi người và chỉ mời có vài trăm khách đến dự tiệc, chủ yếu là người thân và bạn bè gia đình 2 bên" - ông Hải nêu quan điểm.

Ông Hải cho rằng khi bắt đầu buổi tiệc cưới, ông chỉ tập trung lo cho việc trong gia đình để được trọn vẹn và không quan sát những gì xảy ra trong khuôn viên hay bên ngoài.

"Tôi đã hỏi lại quản lý nhà hàng nơi tổ chức tiệc cưới thì họ khẳng định không có bất cứ chiếc xe biển xanh nào vào trong khuôn viên. Họ cũng nói rằng có khoảng hơn chục chiếc quay đi quay lại ở phía bên ngoài nhà hàng" - ông Hải phân trần.

Ông Hải nói rằng bản thân ông không hề muốn những việc như thế này xảy ra. Nếu một số anh em, bạn bè mà có đi thì anh cũng không thể biết được xe ai, để ở đâu.

"Tôi nghĩ nếu có những người đi xe công biển xanh đến dự đám cưới của gia đình đúng là chuyện đáng tiếc và tôi cũng không mong muốn xảy ra" - ông Hải bày tỏ.

Xe công của một địa phương đưa - đón "Sếp" đi dự tiệc cưới vào trưa 28-2

Theo ông Hải, kể từ khi Tỉnh ủy Quảng Bình có quy định cấm cán bộ, lãnh đạo sử dụng xe công vào mục đích riêng đến bây giờ thì việc chấp hành rất là tốt. Do vậy, nếu một số xe đi ngoài đường hoặc nếu lỡ có 1 xe nào đó thì cũng thông cảm thôi.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, vào khoảng 11 giờ ngày 28-2, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh nằm trên đường Xuân Điệu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới) diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh Quảng Bình.

Lúc này, xe ô tô của hàng trăm khách tham dự đậu kín khuôn viên nhà hàng, mướn sân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để đậu, rồi tràn ra chật kín hai bên lề đường Xuân Diệu. Xen lẫn với nhiều ô tô hạng sang biển trắng là nhiều xe công biển xanh của một số cơ quan, tổ chức, đơn vị…trên tỉnh Quảng Bình đưa - đón "sếp" đến dự tiệc trong rất phản cảm. Sự việc trên khiến nhiều người chứng kiến bức xúc.

Được biết, khoảng 2 năm về trước, tại nhà hàng Tân Trường Xanh cũng diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải. Thời điểm ấy, hàng chục chiếc xe công ngang nhiên đến dự tiệc gây bất bình dư luận. Sau khi báo chí phản ánh, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình ra công văn cấm triệt để các tổ chức, cá nhân dùng xe công để làm việc riêng và yêu cầu chỉ được sử dụng, phục vụ cho các hoạt động, công tác của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên hiện tại, tình trạng lạm dụng xe công vẫn tái diễn tại địa phương này.

Tác giả: Hoàng Phúc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP