Trong nước

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung có 84 phiếu tín nhiệm cao, 4 phiếu tín nhiệm thấp

Cuối phiên làm việc sáng 6-12, HĐND TP Hà Nội đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh do cơ quan này bầu. Những người được lấy phiếu đã có báo cáo công tác và bản kê khai tài sản đầy đủ, quá trình này không có đơn thư liên quan đến người được lấy phiếu.

Sáng 6-12, thực hiện chức năng giám sát, HĐND TP Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm 36 người (8 lãnh đạo khối HĐND, 28 lãnh đạo khối UBND) giữ chức vụ do HĐND bầu. Trong đó có 6 người được lấy phiếu tín nhiệm hai lần trước.

Kết quả, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, có 84 phiếu tín nhiệm cao, 11 phiếu tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tại phiên bỏ phiếu

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, dẫn đầu nhóm có phiếu tín nhiệm cao với 100 phiếu tín nhiệm cao trên 102 đại biểu, 1 phiếu tín nhiệm và 1 phiếu tín nhiệm thấp.

Tiếp đó là bà Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Hà Nội, với 90 phiếu tín nhiệm cao, 7 tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp; ông Hà Minh Hải, Giám đốc Sở Tài chính, với 88 phiếu tín nhiệm cao, 13 phiếu tín nhiệm và 1 phiếu tín nhiệm thấp.

Ở nhóm nhiều phiếu tín nhiệm thấp, ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, dẫn đầu với 18 phiếu tín nhiệm thấp, 49 phiếu tín nhiệm cao.

Tiếp theo là ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, với 16 tín nhiệm thấp, 41 phiếu tín nhiệm cao và 45 tín nhiệm; ông Lê Văn Dục, giám đốc Sở Xây dựng, với 14 phiếu tín nhiệm thấp, 43 tín nhiệm cao, 45 tín nhiệm.

Quang cảnh tại hội nghị kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV

Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ mới có quyết định bổ nhiệm, chưa trình HĐND bầu Ủy viên UBND TP nên không lấy phiếu tín nhiệm. Tương tự, Tư lệnh Bộ tư kệnh Thủ đô, thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái cũng mới được bổ nhiệm.

Đây là lần thứ ba HNND TP Hà Nội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm. Giữa năm 2013, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (khi đó đang là Giám đốc Công an) đạt số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ hai trên tổng số 18 người và duy trì vị trí này vào cuối năm 2014. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, năm 2013 và 2014 khi đang là Phó chủ tịch UBND TP, cũng đạt được nhiều số phiếu tín nhiệm cao.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trong hai lần trước đang giữ chức danh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và đều nằm trong nhóm có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất. Năm 2013, ông có 22 phiếu tín nhiệm thấp, chỉ đứng sau Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Năm 2014, ông Quý có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất trong 15 người.

Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, Giám đốc Sở Nội Vụ Trần Huy Sáng có số phiếu tín nhiệm cao năm sau tăng hơn năm trước.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam là người duy nhất không có phiếu tín nhiệm thấp năm 2013. Năm 2014, số phiếu tín nhiệm cao của ông tăng từ 61 lên 64 và nhận được 6 phiếu tín nhiệm thấp.

Tác giả: Huy Thanh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP