Trong nước

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm vụ học sinh bị bỏ quên đến tử vong trên xe đưa đón

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm trong vụ học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong trên xe đưa đón của trường.

Theo thông báo của trường Gateway, vào khoảng 16h ngày 6/8, nhân viên của trường này phát hiện một học sinh lớp 1 bất tỉnh trên xe buýt. Ngay lập tức, nhà trường đã đưa học sinh vào phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa vào viện E. Tại bệnh viện, dù được các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng cháu bé (tên L.H.L., học sinh lớp 1 Tokyo trường Gateway) đã không qua khỏi. Bước đầu xác định nguyên nhân cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt từ sáng đến chiều mới được phát hiện.

Người thân của học sinh L. túc trực tại viên E đêm qua. (Ảnh: Hà Cường)

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm đơn vị, cá nhân liên quan.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, sự việc đau lòng kể trên có trách nhiệm của giáo viên và nhà trường.

Cụ thể, theo ông Chung quá trình đưa đón học sinh giáo viên phải kiểm đếm sĩ số các cháu lên xuống xe. “Khi các cháu lên xuống xe, giáo viên đưa đón có kiểm đếm sĩ số hay không? Quá trình này, các cơ quan chức năng cần phải làm rõ”, ông Chung nói và cho biết, trong ngày hôm nay TP sẽ có yêu cầu chấn chỉnh hoạt động đưa đón học sinh toàn TP.

Bà Trần Thị Phương Hoa - Bí thư quận Cầu Giấy cho biết, quận này đã giao cho các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc, xử lý nghiêm các sai phạm.

Theo Bí thư quận Cầu Giấy, sau khi làm việc với lực lượng chức năng của quận, bước đầu Trường quốc tế Gateway nhận trách nhiệm về sự việc.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP