Trong nước

Chủ tịch nước khen ngợi những cá nhân dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

Chủ tịch nước đã gửi thư khen ngợi những cá nhân đã dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ xảy ra tại Nghệ An.

Ngày 6/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư khen các anh Vi Văn Truyền (Trưởng bản Hòa Sơn); anh Lê Minh Hương cùng nhiều người dân đã dũng cảm cứu nạn thành công những người bị mắc kẹt, cô lập giữa dòng nước lũ tại bản Hòa Sơn (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Trong Thư khen, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, qua phương tiện thông tin truyền thông, Chủ tịch nước được biết các anh Vi Văn Truyền, Lê Minh Hương cùng nhiều người dân đã nỗ lực cứu nạn thành công những người bị mắc kẹt, cô lập giữa dòng nước lũ tại bản Hòa Sơn đưa người gặp nạn đến vị trí an toàn.

Thư khen của Chủ tịch nước. Nguồn: vpctn.gov.vn

Chủ tịch nước biểu dương hành động dũng cảm này của các anh. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, quả cảm, nghĩa tình, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cần được lan tỏa trong cộng đồng, xã hội.

Trong Thư khen, Chủ tịch nước cũng chia sẻ với sự mất mát của người dân bị thiệt hại do đợt bão, lũ vừa qua. Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao và mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, chủ động ứng phó với thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Khang

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP