Trong nước

Chủ tịch xã đòi 3 triệu 'lót tay' làm thủ tục hỗ trợ bão lũ

Chủ tịch UBND xã Quảng Yên (Thanh Hóa) bị kỷ luật cảnh cáo vì trực tiếp điện thoại cho dân "đòi" 3 triệu đồng để lo lót làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ bão lũ.

Ngày 31/7, ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hóa), cho biết cơ quan này vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên. Ông Kỳ bị cáo buộc đã đòi phí "lót tay" khi chi trả tiền bão lũ cho người dân.

Trước đó, người dân xã Quảng Yên phản ánh, đợt mưa lũ vào tháng 10/2017 đã khiến hàng chục hộ nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, trồng trọt bị thiệt hại lớn.

Công sở UBND xã Quảng Yên - nơi ông Lê Quang Kỳ công tác. Ảnh: N. Dương.

Theo thống kê, gần 100 hộ dân tại địa phương này sẽ được nhận số tiền 248,3 triệu đồng tiền hỗ trợ bão lũ.

Đến ngày 14/3, UBND xã Quảng Yên tiếp nhận ngân sách và tổ chức chi trả cho người dân số tiền đợt 1 là 137 triệu đồng. Một tuần sau, chính quyền xã chi trả số tiền đợt 2 là 90,4 triệu đồng. Còn 20 triệu đồng từ nguồn ngân sách dự phòng được trả sau vì xã không đủ điều kiện.

Theo phản ánh, trong cả 2 đợt chi trả, ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên đã chỉ đạo cán bộ xã "xin lại" 10% tiền hỗ trợ của mỗi hộ dân để lo lót đi lại.

Thậm chí, ông Kỳ còn gọi điện thoại cho một hộ dân bị thiệt hại nặng nề đề nghị phải đưa 3 triệu đồng để đi lo thủ tục. Người dân đã ghi âm lại việc làm này của Chủ tịch xã và làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Kết luận của cơ quan chức năng khẳng định việc làm Chủ tịch UBND xã Quảng Yên đã ảnh hưởng đến uy tín của bản thân ông và tổ chức Đảng.

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: zing.vn

  Từ khóa: Chủ tịch xã , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP