Tin trong tỉnh

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh”

Tối 19/5, Tỉnh Nghệ An phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023 với chủ đề “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh” kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự có các đồng chí: Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà – Phó Tư lệnh Quân khu 4; Trung tướng Vông Sỏn - In Phan Phim - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Công tác đặc biệt tỉnh Xay Sổm Bun; Phu Vông - Bun Xu - Phó Tỉnh trưởng, Trưởng Ban Công tác đặc biệt tỉnh Viêng Chăn; đại diện Ban Công tác đặc biệt tỉnh Xiêng Khoảng.

Về phía Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cùng đông đảo nhân dân thành phố Vinh, các huyện thị trong tỉnh và du khách thập phương.

Đại biểu tham dự

Lễ hội Làng Sen là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động về lễ hội nhằm tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023

Lễ hội diễn ra từ ngày 12 đến ngày 19/5 với nhiều hoạt động ý nghĩa, tập trung tại TP. Vinh, huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò. Ngoài các nghi lễ trang trọng, thiêng liêng, lễ hội năm nay phong phú và đa dạng với những hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Nổi bật là Liên hoan Tiếng hát Làng Sen với sự tham gia của hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 21 đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện, thành, thị xã trong tỉnh; trình diễn dân ca ví giặm và giao lưu biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân; Triển lãm ảnh chuyên đề về Bác Hồ; Cuộc thi "Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An"; Giải bóng chuyền và võ cổ truyền toàn tỉnh; Cuộc thi ẩm thực chế biến món ăn từ sen; các trò chơi dân gian gắn với hoạt động tuổi thơ của Bác Hồ tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn; Festival khinh khí cầu Cửa Lò 2023; Chương trình Lễ hội đường phố với chủ đề "Quê hương mùa sen nở" với các màn trình diễn văn hóa, di sản văn hóa, nghệ thuật đầy màu sắc.

Đông đảo nhân dân thành phố Vinh, các huyện, thị trong tỉnh và du khách thập phương tham dự

Cùng với Chương trình nghệ thuật "Người Mẹ Làng Sen" trong đêm khai mạc Lễ hội vào ngày 12/5, Chương trình nghệ thuật bế mạc tối nay với chủ đề: “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh” là điểm nhấn của Lễ hội Làng Sen năm 2023. Chương trình được chia làm 3 phần: Tháng năm về hội Làng Sen; Miền Nam mãi trong trái tim Người; Bay lên những cánh sen Việt. Chương trình là bản hòa tấu ngân vang được cất lên bằng những lời ca, vũ điệu tái hiện lại làng Sen thân thương, bình dị, ấm áp tình người đã hun đúc, góp phần hình thành nên nhân cách cao đẹp Hồ Chí Minh. Chương trình còn tái hiện quá trình rời xa quê hương đi tìm đường cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành; tình cảm của Bác dành cho đồng bào Miền Nam yêu dấu; ca ngợi công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước.

Trong đêm bế mạc, các đại biểu, nhân dân và du khách cũng đã được thưởng thức phần trình diễn áo dài sen của nhà thiết kế Việt Hùng.

Chương trình nghệ thuật tái hiện lại phong cảnh làng Sen – quê nhà của Chủ tịch Hồ Chí Minh thân thương, bình dị nhưng luôn ấm áp tình người

Giữa lúc cách mạng Việt Nam đang lâm vào cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã lên con tàu Amiral Latouche Tréville, rời bến cảng Nhà Rồng, khởi đầu một cuộc hành trình tìm đường cứu nước kéo dài suốt 30 năm, để rồi sau đó đã mang về ánh sáng tự do cho dân tộc Việt Nam

Phần trình diễn áo dài sen của các Hoa hậu, Á hậu của các cuộc thi cùng các người mẫu đến từ thành phố Hồ Chí Minh

Tác giả: Thúy - Quỳnh

Nguồn tin: nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP