Du lịch

Chụp tự sướng trong thành cổ, cô gái đối diện án tù và phạt 82 triệu đồng

Với hành vi trên, cô gái ngoại quốc đang bị cảnh sát truy lùng, đồng thời đối diện với án tù 1 năm và tiền phạt hơn 82 triệu đồng.

Cảnh sát Italia đang truy tìm một nữ du khách cố ý trèo lên khu di tích cổ Pompeii để chụp ảnh tự sướng.

Cô gái thản nhiên trèo lên thành cổ để chụp tự sướng

Một bức hình chụp cô gái không rõ danh tính mặc áo đen, quần short hồng, thản nhiên đứng trên bức tường của nhà tắm trong thành cổ Pompeii chụp selfie hôm 15/8, đang khiến dư luận Italia hết sức phẫn nộ. Được biết, đây là địa danh cổ đang được bảo vệ nghiêm ngặt với niên đại hơn 2.000 năm tuổi.

Các quan chức địa phương cho biết, hành động trên không chỉ có nguy cơ làm hỏng di tích lịch sử, mà ngay bản thân cô gái cũng tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm. Massimo Osanna, Tổng giám đốc các điểm di sản ở Italia gọi đây là "hành động đáng trách".

Thành cổ Pompeii thu hút khoảng 3 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm

Phía cảnh sát đang cố truy lùng cô gái từ những bức hình được đăng tải trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, họ cũng có trong tay những đoạn CCTV từ camera giám sát tại các khu vực nơi cô gái từng đi qua.
Nếu bị truy tố, cô gái sẽ đối diện với án tù một năm và nhận khoản tiền phạt lên tới 2.700 bảng Anh (hơn 82 triệu đồng).

Khu phức hợp này đang được luật pháp Italia bảo vệ nghiêm ngặt

Tại các điểm di tích cổ ở Italia luôn quy định rõ cấm du khách leo trèo hoặc thậm chí dựa người vào bức tường hay có những hành vi phá hoại.

Thành cổ Pompeii là một trong những di tích cổ thu hút rất đông khách du lịch khi đến với Italia. Hàng nghìn người đã thiệt mạng khi Pompeii bị núi lửa Vesuvius phun trào và phá hủy vào năm 79 sau Công nguyên.

Tác giả: Quốc Việt

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP