Giới trẻ

Chuyện bi hài mùa chụp ảnh kỷ yếu: Lớp thì toàn con gái, lớp lại bói không ra một 'bóng hồng'

Tình trạng mất cân bằng giới tính trong một số trường đại học đã tạo ra những bộ kỉ yếu bá đạo thiếu nếp thiếu tẻ khiến ai nhìn cũng phải bật cười.

Chụp ảnh kỷ yếu đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc đời mỗi học sinh - sinh viên. Mùa kỉ yếu đã bắt đầu được gần 1 tháng, đâu đâu cũng thấy những bộ ảnh lung linh hay những concept chụp bá đạo của những sinh viên cuối khóa.

Nhắc đến Bách Khoa, Xây Dựng, hay Ngoại Ngữ, Ngân Hàng… giới học sinh sinh viên lại nhắc đến những “địa điểm vàng” để kiếm người yêu. Đặc trưng rõ nhất ở những trường công nghệ, kĩ thuật là lớp học đa số là nam thậm chí có những lớp không có đến một mống bạn nữ nào. Ngược lại, là những trường khối ngành kinh tế lại là nơi các bạn nữ tập trung cao, số lượng nam giới rất ít hoặc không có.

Những tấm hình kỉ yếu dở khóc dở cười tại các trường khiến cũng shock toàn tập với sự mất cân bằng giới tính đến mức đáng báo động.

Đại học Bách Khoa, Hà Nội: Thuê con gái đứng vào chụp cùng đội hình của lớp cho ảnh bớt…”nhạt”

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông: Anh em mình là một gia đình!

Ảnh kỉ yếu khoa điện tử Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông. Nguồn: Đại NT

Học viện phụ nữ Việt Nam: Tên trường nói lên tất cả!

Ảnh: Phạm Hảo

Đại học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội: Tìm đâu một anh chàng đứng vào cho đội hình có nếp có tẻ nhỉ?

Ảnh: Dương Phương

Có vẻ như trường đại học Ngoại Ngữ không thiếu gì ngoài các bạn sinh viên nam

Đại học Hàng Hải: Không có con gái thì đàn ông chúng ta yêu nhau vậy!

Đây chỉ là concept bá đạo mà các bạn sinh viên lớp MXD51 đại học Hàng Hải sáng tạo ra

Do đặc trưng đào tạo của mỗi trường đại học mà chúng ta mới thấy được sự khác nhau về giới nhiều đến vậy. Không chỉ có những buổi kỉ yếu thiếu vắng nửa kia mà còn cả những ngày lễ kỉ niệm liên quan đến giới như 8/3, 20/10… tại nhiều lớp còn không có một chút không khí nào. Chính sự mất cân bằng giới đã tạo nên nhiều câu chuyện dở khóc dở cười như vậy.

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP