Xã hội

Chuyện đau lòng của cô bé 8 tuổi xin bác sĩ: 'Cho mẹ cháu thở oxy với ạ, cháu chưa ở xa mẹ ngày nào'

'Bác ơi cứu mẹ cháu, cứu mẹ cháu với ạ', lời van xin của cô bé 8 tuổi với bác sĩ đã khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động. Đau lòng hơn, mẹ của cô bé đã không thể qua khỏi.

Trên trang cá nhân, bác sĩ Nguyễn Đăng Duy Hoàn, hiện đang tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM, đã chia sẻ câu chuyện đau lòng của một bé gái 8 tuổi.

Theo bác sĩ Hoàn, câu chuyện xảy ra vào sáng ngày 21/7, tại phường 5, Quận 8, TP.HCM. "Buổi sáng như mọi ngày, tôi lại được phân công sang phường 5, Quận 8, TP. HCM để hỗ trợ đi lấy mẫu và phong tỏa các khu có F0. Nhưng sáng nay tôi gặp một cuộc gọi đến, vừa cầm máy tôi đã nghe thấy tiếng khóc nấc của một bé gái và kèm theo lời cầu cứu:

- Bác ơi cứu mẹ cháu, cứu mẹ cháu với ạ...

Tôi bần thần một lúc rồi báo cho các anh chị ở phường. Đến nơi thì mẹ cháu đã không còn thở nữa rồi. Tôi hỏi: "Cháu năm nay bao nhiêu tuổi? Cháu có mệt không? Có cần ăn gì không?".

Cháu trả lời với tiếng nấc: "Cháu năm nay 8 tuổi, không có anh chị em. Bây giờ cháu chỉ cần mẹ. Chú cho mẹ cháu thở oxy đi. Cháu chưa ở xa mẹ ngày nào. Cô chú chăm sóc mẹ cháu với, hãy giúp mẹ cháu đi ạ".

Nghe đến vậy tôi, cùng các anh chị ở phường và các bạn sinh viên Hà Nội cũng không biết nói gì mọi người chỉ rưng rưng nước mắt. Tôi cũng không dám hỏi thêm gì vì sợ cháu sẽ khóc. Và may mắn làm sao khi kết quả của cháu là "âm tính". Chúng tôi gửi cháu ít sữa, thức ăn, rồi đưa cháu sang khu cách ly tập trung. Đến nơi, chuẩn bị chia tay cháu. Tôi lại nghẹn vì không dám nói với cháu là mẹ cháu đã qua đời".

Được biết, bố cháu bé đang là bệnh nhân COVID-19 hiện đang điều trị ở Thủ Đức. Hiện bé gái N. đã được đưa đi cách ly tập trung. Câu chuyện trên đã khiến nhiều người cay cay khóe mắt và bày tỏ nỗi xót xa dành cho bé gái, khi bé phải trải qua nỗi đau đầu đời quá lớn.

Tác giả: Khải Anh

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: thở oxy , bệnh nhân Covid-19

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP