Thể thao

CLB Nam Định tiếp tục nhận án phạt từ BTC V.League

Sân Thiên Trường của CLB Nam Định tiếp tục nhận án phạt của ban tổ chức V.League vì hành động phản cảm ở trận gặp Bình Dương trước đó.

Chiều ngày 12/8, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra án phạt 15 triệu đồng đối với Ban tổ chức trận đấu của CLB Nam Định do để xảy ra tình trạng khán giả sử dụng các phương tiện cổ động không phù hợp trong trận đấu giữa CLB Nam Định và Bình Dương vào chiều ngày 23/7/2020 trên SVĐ Thiên Trường.

Ở trận này, để phản đối trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền về những sai sót của đội ngũ trọng tài liên quan tới đội bóng Nam Định, các cổ động viên bóng đá thành Nam đồng loạt quay lưng xuống sân sau khi lễ chào cờ kết thúc tạo nên một hình tượng không mấy đẹp mắt trên sân.

Trước đó, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra quyết định phạt CLB Nam Định 15 triệu đồng sau khi BTC sân Thiên Trường để xảy ra các tình trạng: Khán giả xuống khu vực sân thi đấu; ném nhiều chai nước xuống sân ở trận đấu giữa hai Nam Định với Viettel ở vòng đấu thứ 3.

CLB Nam Định nhận án phạt từ BTC V.League

Mới đây, 14 đội bóng V.League và 12 đội bóng ở giải hạng Nhất Quốc gia đều đã nhận được công văn của VPF về các kịch bản tổ chức giải đấu trong giai đoạn hiện tại. Về cơ bản, có 2 phương án chính được đưa ra, các CLB chính là người có quyền định đoạt.

Phương án 1 (nếu dịch bệnh được kiểm soát vào giữa tháng 8), các giải đấu chuyên nghiệp trở lại vào ngày 5/9, bắt đầu bằng các trận đấu còn lại ở Cúp Quốc gia. Vòng tứ kết sẽ đá vào ngày 5,6/9, vòng bán kết vào ngày 1/11 và trận chung kết ngày 13/12.

V.League sẽ quay trở lại với vòng đấu thứ 12 vào ngày 12/9. Nhóm A gồm 8 đội dẫn đầu sẽ kết thúc giải đấu vào ngày 8/12. Trong khi đó, nhóm B sẽ kết thúc giải vào ngày 31/10. Giải hạng Nhất sẽ thi đấu từ ngày 11/9 đến ngày 31/10.

Phương án 2 (dịch bệnh được kiểm soát vào cuối tháng 8), Cúp Quốc gia sẽ trở lại ngày 12,13/9 với vòng tứ kết, bán kết ngày 19/9 và trận chung kết diễn ra ngày 23/12. Giải hạng Nhất Quốc gia tái khởi tranh ngày 25/9 và kết thúc vào ngày 29/11.

Với V.League vòng 12 sẽ bắt đầu ngày 18/10. Nhóm B với 6 đội xếp cuối kết thúc giải ngày 12/12, nhóm A đua vô địch kết thúc giải ngày 19/12. Một số điều kiện về công tác tổ chức thi đấu sẽ còn phụ thuộc vào diễn biến dịch Covid-19 được cập nhật liên tục.

Tác giả: Bảo Ngọc

Nguồn tin: Doisongplus.vn

  Từ khóa: CLB Nam Định , án phạt , VFF

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP