Pháp luật

CLIP: Hình ảnh đầu tiên ở tòa của cựu tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh Covid-1

HĐXX sơ thẩm vụ án cựu tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh Covid-19 triệu tập 5 cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng chỉ có 1 người có mặt

Sáng 30-3, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Tấn Hậu (SN 1992) về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trần Minh Châu (Tòa Hình sự - TAND TP HCM).

Trước đó, HĐXX triệu tập 5 cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến dự tòa. Dù vậy, chỉ một người trong số này có mặt theo lệnh triệu tập.

Cựu tiếp viên hàng không trong phòng xử án

Trong phiên xử, luật sư bảo vệ bị cáo có đơn yêu cầu HĐXX triệu tập 10 cá nhân, đơn vị liên quan. Cụ thể, luật sư yêu cầu triệu tập đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); bà Đinh Thị Thu Thảo (Trưởng trạm Y tế phường 2, quận Tân Bình, TP HCM)…

Theo luật sư, việc có mặt của những cá nhân, tổ chức nêu trên là cần thiết. HĐXX nhận thấy những cá nhân, tổ chức nêu trên đã có lời khai đầy đủ trong quá trình điều tra. Nếu thấy cần thiết trong quá trình xét xử, HĐXX sẽ tiến hành triệu tập những cá nhân, tổ chức này.

Theo cáo trạng, bị cáo Hậu là tiếp viên hàng không, làm việc tại Vietnam Airlines. Ngày 14-11-2020, Hậu phục vụ trên chuyến bay từ TP HCM đến Nhật Bản. Sau khi trở lại TP HCM, Hậu thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung (quận Tân Bình, TP HCM). Tối 17-11-2020, Hậu tiếp xúc với hai người khác trong khu cách ly. Hôm sau, Hậu chuyển về cách ly tại nơi lưu trú. Dù đang phải tự cách ly y tế nhưng Hậu gặp gỡ Liễu Minh Sang, đến Trường Đại học Hutech. Sau đó, Hậu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2; lây bệnh cho Sang cùng hai người khác. Hành vi sai phạm của Hậu gây ra thiệt hại 4,4 tỉ đồng.

Sự cố khiến tình hình dịch bệnh tại TP HCM diễn biến hết sức phức tạp. Cụ thể, 861 người đã phải cách ly y tế tập trung, 1.400 người khác phải cách ly tại nơi cư trú.

Tác giả: Di Lâm

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: COVID-19 , tiếp viên

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP