Giới trẻ

Cô gái chia tay vì bạn trai chỉ biết tặng hoa quả, dân mạng ào ào "xin" bạn trai

Bực bội vì mọi ngày lễ từ sinh nhật, Valentine cho tới Noel bạn trai đều tặng hoa quả, nông sản, cô gái lên mạng than thở và tuyên bố đã chia tay. Chẳng ngờ dân mạng không an ủi mà còn đòi cô gái giới thiệu bạn trai.

Câu chuyện kể trên đang được lan truyền trên mạng xã hội:

“Có ai như người yêu em, à không phải gọi là người yêu cũ mới đúng. Nhà anh ấy thì ở quê cũng gọi là có tiếng vì là dân buôn hoa quả, họ hàng đều làm nông sản, cây trồng hoa quả gì tại miền Bắc này đều có. Chuyện cũng từ ấy mà ra.

À chúng em làm quen rồi bắt đầu yêu nhau chỉ trong vòng 2 tuần, như tình yêu sét đánh luôn, lúc đầu anh ấy có tặng em 1 thùng cam. Em có nhỡ mồm bảo là:

- Ui nhà anh nhiều hoa quả sạch thế này, sau được ăn suốt thì tốt.

Cô gái chia tay vì bạn trai chỉ biết tặng hoa quả, dân mạng ào ào xin nhường bạn trai (Ảnh minh hoạ)

- Em thích hoa quả à.

- Vâng.

- Thế đúng con dâu bố mẹ anh rồi, nhà anh ai cũng thích ăn hoa quả hết.

- Duyên số anh nhỉ.

Lúc đó nói chỉ vui vui, ai ngờ hệ quả sau này là: Valentine tặng cho cả thùng dưa hấu, 08/03 tặng cho cả thùng táo, 30/04 – 01/05, 01/06 tặng cho thùng đào. Sinh nhật tặng cho thùng thanh long. 20/10 tặng cho thùng cam nữa…

Đó là những lần anh ấy tặng theo thùng, còn chưa tính lẻ tẻ lẻ tẻ là cứ về quê lại mang như kiểu mang mâm ngũ quả lên cho em vậy, đủ các loại hoa quả và hoàn toàn không tặng món quà nào khác như son, phấn, quần áo, giày dép, đồng hồ trang sức liên quan đến thời trang hay kiểu là điện thoại... liên quan đến công nghệ. Chỉ có toàn là hoa quả. Em cứ nghĩ nhà anh ấy giàu thì phải tinh tế, tặng cái gì nó hợp thời đại ai ngờ nói chơi chơi mà làm thật… đúng như kiểu đàn ông nói là làm, lần nào tặng cũng bảo:

- Toàn hoa quả sạch đấy, mua ngoài đắt lắm, tiền có khi chả mua được đâu, em ăn hết đi nhé.

Mà một mình em ăn hết đâu lần nào cũng phải chia ra cho đỡ phí… Đến hôm nay, 23/12, tự dưng vác đến 1 thùng toàn chuối là chuối, cả xanh cả chín.

- Em ăn đi, chuối sạch đấy, yên tâm, quà Giáng sinh nhé.

Em mới bực mình bảo:

- Anh quanh năm ngày tháng chỉ biết tới hoa quả, không tặng được món quà nào như son phấn mỹ phẩm hay gì đó ý nghĩa hơn à?

- Thế em thích son phấn mỹ phẩm à, tại sao yêu nhau quan trọng quà cáp vậy, em là con người vật chất… Em biết hoa quả nhà anh phải vất vả như nào mới làm ra không.

Thế là cáu gắt với em rồi đòi chia tay, em cho đi luôn. Chả ngại. Cái gì thì cái nó cũng vừa vừa phai phải thôi. Thực ra có tặng quà nhưng toàn mấy cái 50k 100k coi như không tính. Đấy kéo dài gần 1 năm mà chẳng được món quà nào nên hồn, nói ra thì tự ái đòi chia tay.

Mệt, yêu kiểu ấy dừng lại cũng đúng thôi”.

Dân mạng tỏ ra hào hứng bình luận câu chuyện này.

Bình luận có nhiều lượt like nhất của Thanh Long Nguyen: “Đúng là thằng người yêu em nó hơi tồ tị. Nhưng anh đánh giá cao sự chân chất mộc mạc và thật thà của nó. Đòi hỏi của em cũng không sai cho tới khi anh đọc đến đoạn quà 50k 100k em không tính. Sao lại không tính? Vì nó không giá trị à? Quà tặng là thể hiện tình cảm của nó với em. Giá trị không quan trọng. Quan trọng tấm lòng. Còn em muốn quà giá trị thì cái thùng hoa quả nhà nó. Giá bằng mấy thỏi son đó em. Là sinh viên. Còn phụ thuộc tài chính bố mẹ thì đừng ham vật chất quá em ạ”.

Lan Anh Le nhận xét: “Bạn tiền hậu bất nhất, ai bảo trước kia bạn nói thế làm gì để giờ lại than. Anh ấy không hề tâm lí nhưng người ta chân chất, mộc mạc. Yêu đương mà quan trọng chuyện vật chất ghê”.

Linh Ngo viết: “Con gái thời nay sao thực dụng thế nhỉ, lúc nào cũng thích quà cáp đắt tiền, lợi trước mắt hại sau này. Có ai cho không ai cái gì đâu, sinh viên được gì quý đấy con đòi hỏi”.

Nguyễn Thị Xiêm có ý kiến khác: “Nhiều bạn thảo mai vừa vừa thôi, thỉnh thoảng cho quà quê hay mang qua phòng cùng ăn thì còn được chứ ngày gì cũng thùng thùng như vậy không rồ mới lạ. 2018 rồi bớt giả dối sống thật đi và cũng tinh tế lên”

Phạm Xuân Nhật Quang viết: “May cho bạn là nhà anh kia không trồng thêm hoa huệ hay hoa cúc, chứ không tặng cho bạn combo hoa huệ + mâm ngũ quả + đĩa gà, đĩa xôi rồi... chứ ở đó mà son phấn hay đồ công nghệ”.

Nguyễn Thoại “hiến kế”: “Lần sau em chỉ cần mang thùng hoa quả đó ra chợ bán, anh nghĩ cũng đủ để em mua son, đút lợn khả năng mua được cả xe ấy”.

Đặc biệt có rất nhiều cô gái tự mình tiến cử, đòi được trở thành bạn gái kế tiếp của chàng trai “chỉ biết tặng hoa quả”.

Trần Tuyến viết: “Bạn ơi, chia tay là đúng rồi. Mình hoàn toàn ủng hộ quyết định của bạn. Nhân tiện cho mình xin thông tin bạn trai cũ của bạn nhá. Mỹ phẩm các thứ mình tự mua được mình chỉ thiếu trái cây thôi”.

Phương Han: “Cảm ơn bạn chia tay người con trai tốt như thế nhé. Chị em lại càng mừng quá ấy chứ. Chị không xứng đáng được ăn hoa quả đâu. Để bọn mình ăn cho”

Trịnh Khánh Hằng: “Bán hết đống son phấn của chị đi chắc gì mua được mấy thùng hoa quả nhà ổng. Thôi chị chia tay xong cho mình xin Facebook ông người yêu đi, đang thèm ăn dưa hấu mà chả thấy ai tặng”.

Tác giả: H.K

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP