Pháp luật

Cô gái giữ trẻ đánh cháu bé hơn 1 tuổi tử vong lãnh án 15 năm tù

Cháu bé hơn 1 tuổi bị cô gái giữ trẻ dùng tay đánh vào người gây chấn thương và tử vong sau đó.

Ngày 8/6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sở thẩm xét xử bị cáo Dương Thị Ngọc Giàu, SN 1994, ngụ xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long về tội Giết người.

Theo cáo trạng, ngày 13/11/2020, cháu Trần Hoàng L., sinh ngày 16/1/2019, ngụ phường 1, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long được cha đưa đến điểm giữ trẻ tự phát ở phường 5, TP.Vĩnh Long.

Điểm giữ trẻ này do Giàu thuê để ở cùng bạn trai và làm nơi nhận giữ trẻ. Dù không đăng ký giấy phép hoạt động nhưng hàng ngày Giàu vẫn nhận giữ 7 cháu bé có độ tuổi từ 11 đến 42 tháng tuổi.

Bị cáo Dương Thị Ngọc Giàu tại phiên tòa

Khi đến điểm giữ trẻ, do bé L. sốt nhẹ nên cha bé L. gửi lại thuốc cho Giàu để cho bé uống. Tiếp nhập bé L. vào cơ sở trông giữ trẻ của Giàu, bé L. vẫn khỏe, sinh hoạt bình thường. Tại đây, Giàu cho bé L. ăn và uống.

Đến 14h30 cùng ngày, Giàu đút cơm cho ăn L. ăn. Trong lúc ăn, bé L. ăn chậm và ngậm cơm, Giàu nóng giận đã dùng tay trái đánh vào vùng lưng bé L. 2 cái.

Sau khi bị Giàu đánh, bé L. có biểu hiện suy yếu và vùng bụng của cháu có biểu hiện trương cứng và nôn, ói không ăn uống được. Sau đó, bé L. tự đi và bị ngã úp mặt xuống nền gạch. Lúc này, Giàu điện thoại cho gia đình L. đến đón bé về.

Một lúc sau, cha bé L. đến đón con về nhưng Giàu không nói việc đã dùng tay đánh cháu. Nhận thấy sức khỏe bé L. không bình thường nên người cha đã đưa con đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu và cháu bé tử vong lúc 23h cùng ngày.

Kết luận giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long cho thấy, nguyên nhân bé L. tử vong là do sốc mất máu cấp, kết hợp đa chấn thương.

Còn tại kết luận giám định pháp y của Phân viện pháp y quốc gia tại TP.HCM xác định: Nguyên nhân tử vong của bé L. là do lực tày tác động trực tiếp với lực mạnh gây nên.

Trường hợp bé L. bị té ngã từ bậc thềm có độ cao 0,15 mét mặt úp xuống nền gạch men không thể gây ra chấn thương.

Theo kỹ thuật hình sự xác định, tác động của bàn tay là vật tày, bàn tay trái (tay thuận) của Giàu đánh mạnh vào vùng lưng bé L. liên tiếp 2 cái có thể gây chấn thương nêu trên.

Trong quá trình điều tra, Giàu thành khẩn khai báo và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Lời khai của Giàu phù hợp với các chứng cứ đã thu thập biên bản khám nghiệm hiện trường, tử thi, các kết luận giám định, kết quả thực nghiệm điều tra và các tài liệu chứng cứ khác thu thập được. Ngày 29/1/2021, Giàu bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long bắt tạm giữ.

Gia đình bé L. yêu cầu bồi thường 200 triệu đồng, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, Giàu chưa bồi thường được.

Tại phiên tòa, Giàu không thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng mình không đánh cháu bé. Tuy nhiên, từ những chứng cứ nêu trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Giàu 15 năm tù giam.

Tác giả: Thanh Lâm

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP