Giới trẻ

Cô gái kể chuyện hướng dẫn bố vào Internet, Facebook cực kỳ dễ thương, dân mạng 'like' ầm ầm vì giống 100% nhà mình

Nhiều bạn trẻ vẫn hướng dẫn bố mẹ vào Facebook, dùng mạng bằng cách ghi ra giấy vô cùng đáng yêu.

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày này, không chỉ có giới trẻ mới vào mạng hay dùng các ứng dụng trên di động mà thế hệ ông bà, bố mẹ cũng sử dụng các công cụ này để giải trí và liên lạc với con cháu. Tuy nhiên, so với giới trẻ, các bậc phụ huynh thường không nhanh chóng sử dụng được ngay. Cho nên thông thường các con sẽ hướng dẫn bằng cách thao tác trên điện thoại hoặc máy tính.

Thế nhưng, một số người không quen lại có những cách rất dễ thương để ghi nhớ cách sử dụng Internet và vào mạng là ghi chép ra giấy tất cả các bước và lưu lại. Với giới trẻ, cách này có thể hơi buồn cười nhưng lại là chỉ dẫn dễ dàng cho bố mẹ hoặc người lớn tuổi khi sử dụng.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện hướng dẫn bố sử dụng điện thoại và máy tính khiến dân mạng cảm thấy rất giống tình huống ở nhà mình. Cô gái cho hay, mẹ đang đi chữa bệnh nên đi theo. Bố ở nhà vì bận trông lợn gà. Trước đó, mẹ biết sử dụng các thứ công nghệ, còn bố chỉ dùng điện thoại "cục gạch" và xem tivi.

"Sáng hôm qua khi mình và mẹ đi từ 4h sáng, 7h kém đến bệnh viện, 8h bố gọi bảo dạy dùng máy tính để bố gọi được thấy mẹ cho đỡ lo, ở nhà chó, mèo, gà, bố không đi được. Mình có chỉ qua và cả em hàng xóm học lớp 3 sang thực hành cùng nhưng mãi không gọi được. Mình thương bố nên bảo mẹ là con về rồi con lại ra. Lúc mình chỉ cách sử dụng, bố chạy đi lấy kính với 1 tờ giấy + bút. Mình bảo bố nghe con nói thôi, con viết ra giấy cho bố hết rồi, bố không biết dùng bàn phím con cũng ghi ra rồi", cô gái kể.

Hình ảnh cô gái chia sẻ là từng bước vào Internet và Facebook rất cụ thể và chi tiết. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với việc cô gái đã làm.

"Nhiều bạn cứ cười cợt nhưng chẳng có gì là buồn cười cả. Với những người không thành thạo, nếu viết ra thế này sẽ cụ thể, chi tiết, sau này khi quên vẫn có thể xem lại, không phải hướng dẫn nhiều lần", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác nói: "Bây giờ các cụ sành điệu quá. Trước đây, bố mẹ mình cũng chẳng biết gì về Internet. Thế mà từ ngày mua điện thoại cảm ứng vào Facebook nhoay nhoáy, giờ ngày nào cũng chat và nhắn tin qua Facebook, trả lời bạn bè còn nhiều hơn cả giới trẻ"

Sở dĩ hình ảnh này được sự quan tâm của cư dân mạng là nhiều gia đình cũng trong tình huống tương tự. Tại nhiều gia đình, khi muốn gửi tin nhắn, gọi điện thoại hay vào mạng, nhiều phụ huynh chưa rõ cách thức sẽ ghi lại hướng dẫn từ con cái hoặc người khác một cách tỉ mỉ. Sau vài ba lần thao tác sẽ quen dần.

"Hình ảnh ghi từng bước như trên giống 100% nhà mình. Bố mình còn có quyển sổ ghi cách gọi, cách nhập danh bạ, cách vào tin nhắn, đọc tin nhắn, gửi tin nhắn...", một bạn trẻ kể

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP