Xã hội

Cô gái tung tin có người mắc Covid-19, kết quả dương tính lên Facebook

Tung tin có người mắc Covid-19 gây hoang mang, một cô gái 27 tuổi ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, bị phạt hành chính 10 triệu đồng.

Ngày 10-4, Công an huyện Kỳ Anh ra quyết định xử phạt hành chính đối với D.T.H.N. (SN1993, trú xã Kỳ Văn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) số tiền 10 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Chị N. tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, chị N. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình đăng tải thông tin " tại địa bàn thôn Trường Lạc, xã Kỳ Tân đã có người nhiễm Covid-19", "có kết quả dương tính". Thông tin sai sự thật làm cho nhiều người hoang mang, lo lắng.

Sau khi những thông tin trên được đăng tải, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã mời D.T.H.N. đến làm việc. Tại cơ quan công an, chị N. thừa nhận nội dung mình cung cấp trên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận và hứa sẽ không tái phạm.

Hành vi tung tin sai sự thật của D.T.H.N. đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ. Công an huyện Kỳ Anh đã hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt hành chính chị N. số tiền 10 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật.

Tác giả: Hải Vũ

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: COVID-19 , tung tin , Hà Tĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP