Đẹp

Có những bí kíp này nàng chẳng lo tóc bị hư hại khi tẩy đi tẩy lại nhiều lần nữa

Dưới đây là những lời khuyên giúp giúp tẩy tóc mà không gây hại cho mái tóc.

1. Bôi dầu xả trước khi tẩy tóc

Tẩy tóc khiến tóc bị mất độ ẩm, xơ và dễ gãy rụng. Vì vậy, để tránh điều đó, bạn hãy bôi dầu xả lên tóc và để nguyên trong 2 tiếng trước khi tẩy tóc. Dầu xả giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho mái tóc và ngăn khô tóc. Nếu bạn không muốn tóc bị hư hại khi tẩy tóc, bạn hãy làm điều này 2 lần một tuần. Bạn hãy mua dầu xả chứa protein hay keratin của thương hiệu uy tín. Một sản phẩm chất lượng tốt sẽ bảo vệ mái tóc không bị hư hại.

2. Chọn thuốc tẩy tóc khôn ngoan

Bạn hãy đầu tư chọn các sản phẩm tốt và đắt tiền. Nếu bạn muốn sử dụng thuốc tẩy tóc chất lượng cao, ít gây hư tổn, chắc chắn bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn, nhưng mái tóc sẽ khỏe mạnh hơn. Bí quyết để lựa chọn thuốc tẩy tóc thích hợp là kiểm tra “thể tích” thuốc tẩy trong khoảng từ 10 đến 40 và nó thường được đánh dấu trên hộp. Vì vậy, số thể tích càng cao thì chất tẩy càng mạnh. Vì vậy, nếu bạn đã có mái tóc sáng màu, bạn nên chọn thuốc tẩy tóc có thể tích ít hơn.

3. Đầu tư thuốc nhuộm tốt

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tẩy tóc, bạn nên chọn thuốc nhuộm tóc tốt nhất. Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hoặc thậm chí salon làm tóc và cố gắng nghiên cứu về sản phẩm mà họ sử dụng.

4. Sử dụng mặt nạ ủ tóc

Nếu bạn có mái tóc sẫm màu, khô và xoăn hơn bạn cần bôi dầu xả trước và sau khi tẩy tóc. Bạn hãy thoa mặt nạ ủ tóc mỗi đêm trong một tuần cho đến khi bạn tẩy tóc và một tuần sau khi tẩy tóc. Ngoài ra, bạn đừng quên dùng kem phục hồi tóc hàng tuần. Tất cả những gì bạn cần làm là cho một ít kem lên tóc ẩm và đội mũ tắm qua đêm. Sáng hôm sau bạn gội đầu. Mái tóc mềm mại, sáng và ít rụng hơn hẳn.

5. Đến salon tóc

Đây là một trong những gợi ý dành cho bạn. Nếu bạn muốn tẩy tóc mà không hư hại mái tóc bạn hãy tới salon uy tín.

Tác giả: Ngọc Huyền

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP