Tin trong tỉnh

Cơ trưởng nghe nhầm huấn lệnh, một máy bay khác không thể hạ cánh

Cơ trưởng chuyến bay VJ225 nghe nhầm lệnh kiểm soát không lưu, khiến một máy bay Vietnam Airlines phải bay vòng chờ hạ cánh.

Máy bay Vietnam Airlines phải thực hiện tiếp cận lần 2 mới hạ cánh an toàn xuống sân bay Vinh sau khi cơ trưởng chuyến bay VJ255 của Vietjet Air nghe nhầm huấn lệnh (Ảnh minh họa)

Chiều 27/03, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh xác nhận sự việc và cho biết: Sự cố cất và hạ cánh xảy ra tại sân bay quốc tế Vinh vào khoảng 20h tối 26/3. Lúc này, khi máy bay Vietnam Airlines chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Vinh thì một máy bay của hãng hàng không Vietjet Air di chuyển ra đường băng. Sự cố này khiến máy bay Vietnam Airlines không thể hạ cánh, phải bay vòng thực hiện hạ cánh lần 2.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng hàng không Vinh đã phối hợp với lực lượng cảng vụ, bộ phận điều hành không lưu tiến hành lập biên bản sự việc.

Bước đầu xác định, nguyên nhân do cơ trưởng chuyến bay VJ255 của hãng Vietjet Air không thực hiện đúng lệnh của kiểm soát không lưu, đưa máy bay di chuyển ra đường băng làm cản trở quá trình hạ cánh của máy bay Vietnam Airlines. Sau đó, cơ trưởng người nước ngoài này đã đưa máy bay rời đường băng.

Đến 19h54’, máy bay Vietnam Airlines đã hạ cánh an toàn sau khi thực hiện tiếp cận lần 2, chậm 17 phút so với kế hoạch.

Về hướng xử lý trường hợp này, ông Hồ Sỹ Nam - Trưởng đại diện Cảng vụ miền Bắc tại sân bay Vinh cho biết: Cảng vụ đã lập biên bản và báo cáo sự việc ra Cảng vụ miền Bắc theo đúng trình tự. Với trường hợp này, cơ trưởng Vietjet Air có thể chịu mức phạt vi phạm hành chính từ 15-20 triệu đồng.

Tác giả: Văn Thanh

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP