Xã hội

Con bò 6 chân 2 đuôi, giá 5 tỷ đồng chủ không bán

Con bò kỳ lạ có đến 6 cái chân và 2 cái đuôi ở Thanh Hóa mới đây có người trả giá 5 tỷ đồng nhưng gia chủ không bán, giữ lại để... lấy lộc.

Những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, du khách khắp nơi đổ về suối cá thần xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa để tham quan suối cá thần kỳ tại đây. Bên cạnh đó, nhiều du khách cũng kéo đến đây để tận mắt thấy con bò kỳ lạ có đến 6 cái chân và 2 cái đuôi.

Con bò kỳ lạ có đến 6 cái chân và 2 cái đuôi trên vai ở tỉnh Thanh Hóa.

Anh Bùi Minh Tuấn (SN 1979, trú tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy), chủ nhân của con bò kỳ lạ này chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, con bò đực có 6 chân và 2 cái đuôi mà gia đình anh đang sở hữu đã được hơn 3 năm tuổi. Hiện con bò vẫn đang phát triển bình thường và béo tốt.

Anh Tuấn cho biết thêm, cách đây chừng 3 năm, anh mua con bê đột biến này từ một hộ dân trong làng. Chủ nhân cũ của con bê kể, khi bò mẹ mang thai thì không có hiện tượng gì bất thường nhưng khi sinh ra, bê con có 2 cái chân treo lơ lửng trên vai bên trái, giữa 2 cái chân này mọc ra cái đuôi như u thịt.

Người dân ùn ùn kéo đến xem con bò kỳ lạ của gia đình anh Tuấn.

Khi mua con bê này về nuôi, anh Tuấn chăm sóc và theo dõi thì thấy con bê lớn dần, 2 cái chân "thừa" trên người con bê cũng lớn lên theo. Đến nay, sau nhiều năm chăm sóc, 2 cái chân thừa trên vai con bò cũng to không kém 4 chân chính.

"Lúc mới mua, về nhiều người khuyên tôi không nên nuôi con bò kỳ lạ như vậy nhưng tôi vẫn quyết giữ lại để chăm sóc. Khi nào bò đủ tuổi tôi sẽ cho con bò phối với bò cái để nhân giống xem hiện tượng lạ có tiếp tục xảy ra nữa hay không" - anh Tuấn nói.

Con bò 6 chân 2 đuôi rất lành tính, dễ gần, trẻ em thoải mái đến gần vuốt ve mà không lo bị tấn công.

Từ khi con bò nổi tiếng, người dân khắp nơi kéo đến nhà anh Tuấn xem. Có nhiều người hỏi mua nhưng anh Tuấn không bán. "Có người đến hỏi mua con bò với giá lên đến 5 tỷ đồng để đưa vào khu du lịch cho khách tham quan nhưng tôi không đồng ý" - anh Tuấn tiết lộ.

Hiện nay nhiều người đến tham quan suối cá thần Cẩm Thủy cũng ghé qua xem con bò đặc biệt của gia đình anh Tuấn. Mọi người khi vào xem cũng hỗ trợ gia đình anh một số tiền nhỏ để chăm nuôi chú bò.

Từ khi sinh ra có thêm 2 cái chân và 1 cái đuôi, con bò phát triển khỏe mạnh bình thường, các chân và đuôi thừa cũng lớn dần lên, to gần bằng với chân chính.

Người đàn ông 43 tuổi tâm sự thêm: "Số tiền 5 tỷ đồng là quá lớn với gia đình tôi, nhưng tôi được nhiều người khuyên không nên bán con bò đi, lộc trời cho gia đình thì hưởng từ từ, chứ giờ bán bò nhận số tiền lớn đó về cũng lo lắm".

Ghi nhận của PV Dân trí, những ngày suối cá thần đông khách đến tham quan thì có hàng trăm người cũng ghé thăm con bò kỳ lạ của gia đình anh Tuấn. Mỗi người khi vào tham quan con bò này, du khách hỗ trợ gia đình số tiền 7.000 đồng để mua thức ăn cho gia chủ chăm sóc con bò.

Có nhiều người đã hỏi mua con bò đột biến nhưng anh Tuấn không bán.

Hiện hơn 3 tuổi, con bò có 6 chân và 2 cái đuôi này vì là giống bò lai nên đã nặng khoảng 3 tạ, dài hơn 2m và cao gần 1,5m. Con bò chủ yếu ăn cỏ và cám ngô. Ngày nắng thì cứ 2 ngày chú bò được chủ nhân tắm một lần cho sạch sẽ. Hàng ngày, anh Tuấn đem bò ra sân cho mọi người xem, tối đến lại đưa trở về chuồng nuôi sau nhà.

"Con bò này lành tính, dễ gần nên du khách đến tham quan có thể đến gần vuốt ve, có thể cầm nắm 2 chiếc chân và chiếc đuôi thừa đeo trên vai của con bò" - anh Tuấn chia sẻ.

Mới đây có người trả giá con bò với số tiền là 5 tỷ đồng nhưng anh Tuấn vẫn không đồng ý, quyết giữ lại để "hưởng lộc trời ban".

Con bò được chủ nhân chăm sóc cách đặc biệt nên rất béo tốt.

Hai chiếc chân và chiếc đuôi (u thịt) lủng lẳng trên vai con bò khiến nhiều người hiếu kỳ, thích thú.

Tác giả: Thanh Bình

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP