Tin trong tỉnh

Con Cuông bổ nhiệm, luân chuyển 89 cán bộ

Số liệu thống kê về công tác nhân sự của huyện Con Cuông sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI.

Với phương châm “Chọn việc, chọn điểm để chỉ đạo, đi vào những khâu khó, việc mới và quyết tâm chính trị cao nhất”, thời gian qua, công tác tổ chức xây dựng Đảng ở huyện Con Cuông đã có sự đổi mới trong cách thức tổ chức và thực hiện.

Huyện đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Đáng chú ý là trong nửa nhiệm kỳ qua, Huyện ủy đã tổ chức các buổi đối thoại đối với Bí thư, Trưởng bản, Trưởng ban công tác Mặt trận 127 thôn, bản; tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với các đảng bộ cơ sở, từ đó kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở được nhân dân ghi nhận như: Hoàn thành Dự án đường từ Quốc lộ 7A vào Bệnh viện vùng Tây Nam, đường vào nghĩa trang liệt sỹ huyện, tháo gỡ khó khăn trong GPMB các dự án…

Lãnh đạo huyện Con Cuông thăm mô hình trồng dưa chất lượng cao tại xã Chi Khê. Ảnh: Bá Hậu

Huyện ủy Con Cuông cũng đã chỉ đạo 47 tổ chức cơ sở Đảng tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ, đồng thời tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí lãnh đạo quản lý, Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng.Tại hội nghị sơ kết 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI, Huyện ủy đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Đây là đơn vị thực hiện đầu tiên của cả tỉnh.

Bên cạnh đó, huyện triển khai thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết Hội nghị TW 6 khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Trong giai đoạn 2015 - 2017, Con Cuông đã thực hiện đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho 38 đồng chí và luân chuyển 51 đồng chí là cán bộ các phòng, ban, ngành cấp huyện và cán bộ quản lý các trường học. Chất lượng cán bộ ngày càng được nâng lên, đội ngũ cán bộ trẻ hóa, tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ dân tộc ngày càng cao.

Mô hình nuôi cá lồng kết hợp phá

Đến nay, có 94,66% cán bộ cấp huyện có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên; trên 85% có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên. Gần 80 % cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn có trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên; có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên chiếm tỷ lệ 61,31%.

Sau nửa nhiệm kỳ, huyện Con Cuông có 15/19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 9 chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vượt kế hoạch và tăng cao so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người đạt 21,71 triệu đồng; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 57%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 23,54%. Huyện thu hút 3 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh, với tổng vốn trên 600 tỷ đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 39 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Tác giả: Minh Hạnh - Bá Hậu

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP